Cà phê được ví như “năng lượng” tuyệt vời cho bạn những khi cần sự tỉnh táo, tập trung. Việc tìm hiểu, pha chế và uống cà phê luôn được mọi người quan tâm.

Tại Việt Nam, nhiều người xem việc uống cà phê là thói quen hàng ngày. Cà phê đen, cà phê sữa hay cà phê sữa Sài Gòn,… chính là món được nhiều người lựa chọn trong “thực đơn cà phê”. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của thời đại, nhiều phiên bản cà phê độc đáo ra đời. Mộc Nguyên Coffee sẽ giới thiệu đến bạn một vài phiên bản cà phê lạ lùng thú vị nhé!

 

ca-phe-phien-ban-moi-trong-menu

Cà phê phiên bản mới trong menu

Cà phê muối  

Cà phê muối là cà phê và muối? Nghe tên thôi cũng có thể hình dung hương vị mặn mặn kết hợp chút vị đắng trong miệng rồi. Đây là công thức pha chế cà phê sử dụng vị mặn của muối để dung hòa vị đắng của cà phê. Với cách pha chế này, bạn có thể sử dụng bất cứ loại cà phê nào, bất cứ phương pháp pha nào bạn muốn.

 

dac-san-ca-phe-muoi

Đặc sản cà phê muối

Ở Việt Nam, cà phê muối là một trong những đặc sản đáng tự hào của người dân Cố đô. Hương vị của cà phê muối được ví như “chất gây nghiện” đối với du khách mỗi khi đến Huế. Tận hưởng buổi sáng với một tách cà phê muối gồm đầy đủ sữa tươi lên men, sữa đặc, chút muối và một phin cà phê.

Nhìn cà phê nhỏ giọt, đọc báo, nói chuyện thời sự là điểm thú vị của người Huế và thứ cà phê đậm vị này. Chầm chậm uống cà phê, chầm chậm thưởng thức, chầm chậm suy nghĩ. Bởi, uống cà phê muối đâu thể vội vàng được.

 

ca-phe-muoi-ngon-co-do-Hue

Cà phê muối ngon cố đô Huế

Cà phê trứng

Nếu đến Huế phải thử cà phê muối thì đến Hà Nội chắc chắn không thể bỏ qua cà phê trứng. Thứ đồ uống đầy sáng tạo của người Hà Nội có gì đặc biệt khiến thực khách phải “thương nhớ”?

Vị đắng vốn có của cà phê nguyên chất kết hợp với vị béo ngậy của trứng và sữa chính là công thức tạo nên thứ cà phê đặc biệt này. Nghe có vẻ đơn giản, thế nhưng để pha chế thành công cần sự tinh tế và tỉ mỉ rất cao. Pha chế sao tỉ lệ hòa quyện của trứng, cà phê và sữa vừa đủ, không quá ngọt, không quá đắng cũng không quá ngậy rất khó.

Nhấp nháp một tách cà phê trứng nóng, nhỏ thôi nhưng hương vị chắc chắn khiến bạn ghi nhớ. Đây là món đồ uống đặc biệt phù hợp với những người muốn uống cà phê nhưng lại ngại vị đắng của cà phê nguyên chất.

 

ca-phe-trung-dac-san-Ha-Noi

Cà phê trứng đặc sản của Hà Nội

Cà phê bia

Loại thức uống độc đáo này đang là “hot trend” tại những thành phố lớn của nhiều nước châu Á. Đây là thức uống được sáng tạo từ phương pháp xử lý cà phê cùng hệ thống hòa trộn khí gas bia.

Để pha chế thành công một ly cà phê bia, mọi công thức từ chọn lọc cà phê đến phối trộn,…đều đặc biệt cẩn thận. Một ly cà phê mang đến cảm giác mát lạnh, sảng khoái khi uống. Một lớp ván sữa mịn, béo ngậy phía trên làm cà phê bia càng thêm độc đáo.

Sở dĩ có tên gọi “cà phê bia” cũng bởi sự mới lạ, dễ “nghiện”, dễ “say” khi uống cà phê như bia vậy. Một món thức uống mới lạ, độc đáo, dễ uống, dễ “mê” chắc chắn bạn không thể bỏ qua đúng không?

 

ca-phe-bia-de-say-khi-thuong-thuc

Cà phê bia dễ say khi thưởng thức

Cà phê viên

Một phiên bản cà phê có phần “lạ lùng” nhưng bạn không thể bỏ qua phải kể đến chính là cà phê viên. Đây là loại đồ uống lạnh pha chế hơi đặc biệt. Cà phê được làm đông thành những viên đá nhỏ, bỏ vào ly sữa béo cho tan chậm. Và những viên “đá lạnh cà phê” cũng chính là điểm nhấn để giữ ly cà phê viên có đủ độ lạnh cần thiết.

Khi uống cà phê viên, bạn có thể khuấy chờ đá cà phê tan, cũng có thể thử ngậm một viên để cảm nhận vị cà phê tan chậm trong miệng. Cảm giác lạnh trong miệng nhưng vị cà phê đắng được cảm nhận rõ trên đầu lưỡi chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Đây là phiên bản cà phê “kì lạ” nhưng lại đặc biệt phù hợp với những ai mê cà phê, muốn trải nghiệm sự đa dạng của cà phê.

 

ca-phe-Moc-Nguyen_Coffee

Cà phê Mộc Nguyên Coffee

Thời điểm hiện tại, cà phê có nhiều cách pha chế, nhiều phiên bản mới lạ. Dù bạn uống cà phê muối, hay cà phê viên,… thì cách uống cà phê và cách cảm nhận vẫn quan trọng. Tận hưởng cuộc sống cùng những ly cà phê thơm ngon vẫn là thú vui của người Việt Nam. Cùng tận hưởng hương vị cà phê nhé!