Kinh doanh cà phê trong mùa dịch bệnh Covid-19 đang là bài toán khó cho những người kinh doanh. Diễn biến phức tạp của dịch bệnh gây khó khăn làm giảm doanh thu của các quán cà phê.

Vậy tình hình cụ thể của các quán cà phê mùa dịch như thế nào? Biện pháp tạm thời để cải thiện tình hình kinh doanh cà phê trong giai đoạn này? Tất cả sẽ được Mộc Nguyên Coffee chia sẻ trong bài viết.

 

moc-nguyen-coffee-garden-dia-diem-an-toan-trong-mua-dich

Mộc Nguyên Coffee Garden địa điểm an toàn trong mùa dịch

Tình hình của các quán cà phê trong mùa dịch Covid-19

Không thể phủ nhận những tác động của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của mọi người. Trên thực tế, Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến ngành kinh tế nói chung và ngành cà phê nói riêng.

Nhiều thông báo được đưa ra để khuyến cáo mọi người ngưng tụ tập ở những nơi đông người. Đó là lí do khiến tình hình kinh doanh cà phê bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu các quán cà phê không có giải pháp khắc phục thì khó có thể duy trì việc kinh doanh.

 

tinh-hinh-dich-benh-phuc-tap-khien-cac-quan-ca-phe-kho-khan

Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến các quán cà phê khó khăn

Vậy giải pháp nào là hữu hiệu cho các quán cà phê trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện tại?

Giải pháp khắc phục

Nếu bạn đang kinh doanh cà phê, việc trang bị cho quán cà phê những giải pháp cụ thể là điều nên làm.

Tìm hiểu rõ về Covid-19 và tình hình diễn biến của dịch

Mộc Nguyên Coffee Garden không gian thông thoáng sạch sẽ

Mộc Nguyên Coffee Garden không gian thông thoáng sạch sẽ – 1

Covid-19 do một loại virus đường hô hấp mới, gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người. Bệnh có thể gây tử vong và lây lan từ người này sang người khác. Đây là chủng virus mới chưa được xác định trước đó và chưa có vacxin phòng chống. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về dịch bệnh này ở các trang điện tử chính thống. Do đó, đừng lơ là mà hãy theo dõi tình hình của dịch thường xuyên để phòng tránh.

Đảm bảo quán của bạn luôn sạch sẽ, thoáng mát

Có thể bạn chưa biết, các loại virus thường sẽ khó có thể tồn tại và phát triển ở nhiệt độ trên 25 độ C. Do đó, nếu quán sử dụng điều hòa, bạn nên để nhiệt độ giữ ở mức từ 25-27 độ C. Nhiệt độ đó là hợp lí để quán vừa mát mẻ mà virus cũng khó có thể tồn tại. Đương nhiên, bạn cũng đừng quên thường xuyên dọn dẹp, làm thông thoáng quán cà phê. Các vật dụng kim loại trong quán như vòi rửa tay, muỗng, ly… đều cần phải được làm sạch thường xuyên.

Mộc Nguyên Coffee Garden không gian thông thoáng sạch sẽ - 2

Mộc Nguyên Coffee Garden không gian thông thoáng sạch sẽ – 2

Trang bị nước rửa tay cho quán và nhân viên đeo khẩu trang

Vệ sinh cá nhân cũng là vấn đề cấp thiết được nhiều đơn vị y tế khuyến cáo. Bạn nên trang bị cho cửa hàng của mình nước rửa tay sát khuẩn và giấy khô. Để những khách hàng của bạn có thể dùng khi đến quán. Đó cũng là cách để quán cà phê của bạn tự bảo vệ mình. Bên cạnh đó, những nhân viên của quán cũng cần được nhắc nhở thường xuyên phải rửa tay sát khuẩn.

Ngoài ra, bạn cũng nên đưa ra thông báo để tất cả mọi người từ khách hàng. Cũng như nhân viên và kể cả bạn phải đeo khẩu trang khi tới chỗ đông đúc. Chấp hành điều trên vừa an toàn mà vừa giúp khách hàng yên tâm hơn mỗi khi ghé qua quán.

 

trang-bi-nuoc-rua-tay-sat-khuan-cho-quan-ca-phe

Trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho quán cà phê

Sử dụng cốc giấy, ly nhựa, các loại đồ dùng để đựng mang đi

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay thì hạn chế sử dụng đồ dùng chung. Rất nhiều quán cà phê thương hiệu lớn đã sử dụng ly nhựa, ly giấy mang đi. Động thái này là để tạo dựng lòng tin và sự an tâm cho khách hàng. Tuy nhiên đây cũng chỉ là cách tạm thời vì sử dụng đồ nhựa không tốt cho môi trường sống.

 

su-dung-ly-nhua-giup-han-che-su-dung-do-dung-chung

Sử dụng ly nhựa giúp hạn chế sử dụng đồ dùng chung

Đẩy mạnh hình thức kinh doanh cà phê kết hợp giao hàng tận nơi hoặc take away

Trước đây, việc đặt đồ uống giao tận nhà đã khá phổ biến rồi. Trong tình hình hiện nay, thói quen đó lại càng được nhiều người lựa chọn hơn thay vì đến quán. Do đó, bạn nên tập trung nhiều hơn vào khoản này. Có thể sử dụng chiến lược truyền thông trên mạng xã hội, đưa sản phẩm của quán cà phê đến với nhiều khách hàng hơn nữa. Hoặc bạn cũng có thể phối hợp với các thương hiệu cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh như Grab, Now Delivery…

 

moc-nguyen-coffee-cung-cap-dich-vu-ca-phe-mang-di

Mộc Nguyên Coffee cung cấp dịch vụ cà phê mang đi

Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài là điều không thể lường trước. Kinh doanh cà phê trong mùa dịch có quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sẽ đơn giản hơn nếu bạn có thể tìm hiểu và áp dụng các giải pháp mà Mộc Nguyên Coffee đã gợi ý. Nếu có bất kỳ vấn đề trong việc kinh doanh cà phê, bạn có thể liên hệ tới Mộc Nguyên Coffee lúc nào cần thiết. Chúng tôi cùng bạn vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh!