Bạn là người mang một tâm hồn lãng mạn, thích ngắm mưa, hay chỉ đơn giản là mỗi khi trời “bất chợt đổ những cơn mưa” thì bạn lại muốn tìm một góc nào đó để cơ thể có thể thư giãn. Vậy thì hãy để Mộc Nguyên Coffee tâm sự cùng bạn những câu chuyện ngày mưa bên tách cà phê nóng nhé! 

Câu chuyện ngày mưa

Ký ức về ly cà phê trong tôi

Mỗi giọt cà phê tí tách rơi đều như những tâm sự được cất kín trong tim. Nhìn có vẻ là cô đơn nhưng lại có cảm giác thư thái, là phiêu bạt, là đằm mình với hơi thở chậm rãi của thời gian.

Cà phê không chỉ là một loại thức uống thanh thản, nhẹ nhàng như trà, càng không mạnh mẽ, mãnh liệt như rượu. Những người thưởng thức cà phê lâu năm nhận xét rằng cà phê là cầu nối giữa niềm vui và nỗi buồn. Với những ai đang muộn phiền, cà phê càng làm nỗi buồn trở nên day dứt hơn tựa như một bản nhạc có nhiều dấu lặng. Đây là một loại thức uống có thể gây nghiện với bất kỳ ai.

Cà phê từ lâu đã dần trở thành một món ngon dành cho tâm hồn mỗi người. Có người tìm đến cà phê khi chất chứa tâm sự, trăn trở. Có người lại tìm đến cà phê như tìm một nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc, cuộc sống.  

Ky uc ly ca phe trong toi

Cà phê không quá sặc sỡ để gây sự chú ý, càng không ngọt ngào để “xu nịnh cảm xúc”. Nó tồn tại như để kích thích sự khám phá trong tâm hồn mỗi người. Cà phê còn là thứ gắn kết tinh thần mạnh mẽ nhất xuất hiện từ góc nhỏ vỉa hè cho đến những quán cà phê sang trọng. Tuy giống nhau về vị giác nhưng khác nhau bởi tâm hồn cảm nhận. 

Nhiều người, không chịu được vị đắng của cà phê nên thường cho thêm đường hoặc sữa cho bớt đắng. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng phải nếm trải qua cay đắng ta mới có thể cảm nhận được trọn vẹn sự ngọt ngào đến lịm người của cà phê. 

Ly cà phê và tình yêu

Trên thực tế, cà phê và tình yêu cũng có những điểm tương đồng thú vị đến bất ngờ. Nếu tinh ý một chút thì ta sẽ thấy, khi chọn tách cà phê, người ta thường sẽ chọn những chiếc tách bắt mắt và cao cấp. Chẳng mấy ai đụng đến những chiếc tách rẻ tiền cả. Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy điều này thật bình thường vì ai chẳng muốn chọn cho mình những thứ tốt đẹp nhất. Nhưng thứ ấy lại chính là nguồn gốc của mọi vấn đề rắc rối và thất bại trong tình yêu. Bởi lẽ, chúng ta hay nhầm lẫn giữa những giá trị, hay tôn vinh, ấn tượng những thứ ồn ào. Nổi bật bên ngoài để rồi dần lãng quên rằng đi đâu mới là những điều chúng ta thực sự cần.

Ly ca phe tinh yeu

Điều mà chúng ta thực sự cần là một ly cà phê thơm ngon chứ không phải là một chiếc tách đẹp. Những ai vội vàng lựa chọn những chiếc tách có vẻ ngoài bắt mắt nhất, đắt nhất. Mà không lựa chọn thứ cà phê trong chiếc tách ấy thì sớm hay muộn cũng sẽ bỏ chiếc tách ấy đi. Bạn nên biết rằng, thứ làm người ta thăng hoa là loại cà phê hảo hạng chứ không phải là một chiếc tách sa hoa, lộng lẫy. 

Tình yêu cũng vậy, tình yêu chân thành được ví như thứ cà phê nguyên chất. Còn tiền bạc, địa vị xã hội chính là những chiếc tách ấy. Thứ làm ta hạnh phúc và đi lâu dài với nhau là tình yêu, chứ không phải là vẻ ngoài hào nhoáng. Tiền bạc hay diện mạo bóng bẩy xa hoa của đối phương. Và để phân biệt đâu là sự thật chất và hảo hạng trong tình yêu hay cà phê thì cũng chẳng khó như người ta vẫn thường nghĩ. Bạn chỉ cần một tìm hiểu một chút về giá trị cơ bản. Một chút kiên nhẫn để lựa chọn và một chút chậm rãi để có thể cảm nhận thôi.

Có người từng nói rằng: “Một ly cà phê ngon thì phải vừa ngọt vừa đắng và một tình yêu lý tưởng là một tình yêu vừa có sự ngọt ngào nhưng cũng vừa đắng cay. Tình yêu được xem như ly cà phê không đường vậy, dù trải qua bao nhiêu vị đắng của chông gai. Đối mặt với thử thách rồi cuối cùng ta vẫn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào say đắm lòng người của nó.”

Địa chỉ mua cà phê uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng

Địa chỉ mua cà phê uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng

Ly cà phê cũng giống như một hương vị cuộc sống vậy. Ta tìm đến cà phê để có được chút tỉnh táo. Một chút lãng du, tĩnh lặng giữa phố thị tấp nập. Hay chỉ đơn giản là tìm giây phút yên bình bên cạnh ai đó. Chỉ vậy thôi, cũng đã đủ làm cuộc sống ta trở nên muôn màu muôn vẻ. Hy vọng với những tâm sự trên đây của Mộc Nguyên Coffee bạn đã phần nào hiểu và yêu hơn về ly cà phê ngày mưa này!