Trong kinh doanh cà phê, khách hàng là yếu tố rất quan trọng đối với hoạt động của quán. Do đó, xây dựng hệ thống data khách hàng chi tiết và đầy đủ là điều vô cùng cần thiết.

Việc thu thập và xây dựng hệ thống dữ liệu khách hàng được xem là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp hiện nay. Đây như tiền đề để doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng. Từ đó dễ dàng đưa ra những kế hoạch chăm sóc khách hàng cũ và tiếp cận khách hàng mới chính xác hơn.

 

Data khách hàng quan trọng trong kinh doanh cà phê

Data khách hàng quan trọng trong kinh doanh cà phê

Tầm quan trọng của data khách hàng

Data khách hàng (dữ liệu khách hàng) là tập hợp những thông tin về các đối tượng có sự quan tâm nhất định hoặc đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Những thông tin cơ bản thường bao gồm: nhân khẩu học, sở thích, thông tin liên lạc, lịch sử các giao dịch đã thực hiện tại doanh nghiệp (nếu có),… Tất cả đều được thu thập thông qua các hoạt động marketing và kinh doanh.

Xây dựng được hệ thống data khách hàng riêng sẽ là cơ sở quan trọng giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp. Dựa vào data khách hàng, doanh nghiệp có thể nắm bắt nhu cầu chung và “vẽ” nên hình mẫu khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, những chiến lược quảng cáo sản phẩm/dịch vụ và các chương trình chăm sóc, giữ chân khách hàng cũng nhờ đó có thể đạt được hiệu quả hơn.

Giúp hoàn thiện hơn thực đơn

Quá trình thu thập, tổng hợp data khách hàng sẽ giúp các chủ quán hiểu được món nào được khách hàng ưa thích và món nào không. Nhờ đó, các kế hoạch hoạt động, quảng cáo và quản lý hàng tồn kho sẽ được thực hiện tốt hơn.

 

Data khách hàng giúp tối ưu hóa quán cà phê

Data khách hàng giúp tối ưu hóa quán cà phê

Giúp thiết lập mối quan hệ tốt đẹp giữa khách hàng và quán 

Data khách hàng thường sẽ có đầy đủ thông tin cơ bản của khách hàng như: thông tin cá nhân, thông tin liên hệ, sở thích đặt hàng,… Dựa vào đó, quán cà phê sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Doanh số bán hàng và số lượng khách hàng trung thành cũng sẽ nhờ vậy mà tăng đáng kể đấy.

Tiếp cận khách hàng mới, tăng khả năng mua lại của khách hàng cũ

Đối với khách hàng mới, việc tìm hiểu và tổng hợp data chung của khu vực sẽ giúp bạn định hình được các lưu ý quan trọng. Từ đó, xây dựng hình ảnh quán và thực hiện các chiến lược truyền thông nhằm thu hút và gợi sự tò mò của họ.

Ví dụ: Tại khu vực có nhiều dân văn phòng, việc thu thập data sẽ giúp bạn biết được họ thích mua cà phê mang đi. Do đó, thực hiện thiết kế một xe cà phê take away trước quán hoặc các chương trình giao hàng tận nơi sẽ giúp quán thu hút khách hàng mới.

Đối với khách hàng cũ, cá nhân hóa sẽ là chìa khóa giữ chân họ. Những dữ liệu tập hợp được trong quá trình hoạt động quán sẽ giúp bạn hiểu được khách hàng cần gì, có gì chưa hài lòng. Nhờ đó, bạn sẽ có những điều chỉnh thích hợp hoặc lên một số chiến lược khuyến mãi, giảm giá để tạo mối quan hệ thân thiết với họ và khuyến khích họ quay trở lại.

 

Data giúp tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng

Data giúp tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng

Thu thập data khách hàng bằng phương pháp nào?

Tầm quan trọng của data khách hàng trong thời hiện đại là điều có thể dễ dàng nhận thấy. Nếu bạn đang quản lý một quán cà phê hoặc chuẩn bị kinh doanh cà phê thì việc này càng trở nên quan trọng và không thể bỏ qua. Bên cạnh những phương pháp truyền thống như điền biểu mẫu hoặc hỏi trực tiếp thì vẫn còn nhiều cách khác hỗ trợ bạn thực hiện việc này dễ dàng.

Thực hiện các khảo sát trực tuyến đơn giản

Sự phát triển nhanh chóng của Internet cho phép bạn thực hiện nhiều công việc nhanh hơn và tiện lợi hơn. Bằng các khảo sát trực tuyến, bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng ở nhiều nơi hơn mà không gây nhàm chán như khảo sát truyền thống. Bạn có thể kèm theo các bài khảo sát một vài voucher trực tuyến, mã giảm giá,… sẽ giúp tăng tỷ lệ tương tác khá tốt đấy.

Cung cấp wifi miễn phí nhưng kèm thêm thêm biểu mẫu đăng nhập

Đây là cách làm được khá nhiều thương hiệu lớn sử dụng. Wifi tốc độ cao vẫn được cung cấp miễn phi khi bạn đến quán, tuy nhiên muốn truy cập được thì cần phải đăng nhập hoặc điền biểu mẫu nhanh. Việc kết hợp này sẽ giúp quán thu thập liền mạch data khách hàng mà không gây khó chịu cho họ.

 

Thu thập data khách hàng thông qua truy cập wifi miễn phí

Thu thập data khách hàng thông qua truy cập wifi miễn phí

Tập trung xây dựng các chương trình khách hàng thân thiết

Những chương trình khách hàng thân thiết thường được áp dụng như: phiếu tích điểm, thẻ thành viên,… Đây đều là những cách tuyệt vời để thu thập thông tin khách hàng đầy đủ và chính xác.

Theo nhiều cuộc khảo sát, hơn 30% số người được hỏi sẵn sàng cung cấp thông tin chính xác của mình để đăng ký tham gia các chương trình khách hàng thân thiết. Và dựa vào những thông tin đăng kí đó, các chủ quán sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng chiến lược, thúc đẩy hoạt động kinh doanh lặp lại.

Thu thập và nắm giữ data khách hàng rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp F&B. Đây chính là một trong những yếu tố then chốt để duy trì hoạt động kinh doanh và phát triển thương hiệu.