Có vô số phương pháp pha cà phê tại nhà được sử dụng trên khắp thế giới. Trong đó máy pha cà phê espresso tại nhà được cho là phổ biến nhất. Chúng ta sẽ xem xét chính xác cách pha cà phê espresso tại nhà là gì? Nguồn gốc của nó và các loại cà phê tốt nhất để sử dụng cho phương pháp này.

Pha cà phê bằng máy pha tại nhà cho bạn

Pha cà phê bằng máy pha tại nhà cho bạn

Cà phê espresso tại nhà là gì?

Nói một cách đơn giản, espresso là nước nóng được ép qua cà phê xay. Cà phê espresso bao gồm nước gần sôi được đẩy qua cà phê nghiền mịn ở áp suất 9bar. Nói chung, một tách espresso 30ml chứa khoảng 50 đến 60 miligam caffein. Một tách cà phê espresso được chiết xuất tốt phải có lớp kem bên trên mịn và có màu vàng đỏ đậm.

Espresso sau đó có thể được uống riêng, với sữa nóng hoặc lạnh, hoặc nước nóng hoặc lạnh. Ở một số nước, người ta thường uống sữa đặc. Các chất bổ sung như đường, xi-rô có hương vị hoặc sôcôla có thể được thực hiện để làm ngọt cafe.

Cách dùng máy pha tại nhà

Cách dùng máy pha tại nhà

Espresso bắt nguồn từ đâu?

Espresso có nguồn gốc từ Ý. Trong khi nhiều người tin rằng từ “espresso” là sự chuyển thể hoặc bản dịch của từ tiếng Ý. Có nghĩa là “express” do tốc độ pha và phục vụ cà phê espresso, điều đó không đúng. Espresso thực sự bắt nguồn từ từ “esprimere”, có nghĩa là “nhấn ra”. Vì vậy, một bản dịch lỏng lẻo cho chúng ta biết espresso có nghĩa là “cà phê ép ra”. Espresso được bắt nguồn từ khoảng những năm 1900. Khi người đàn ông Ý Luigi Bezzera đăng ký bằng sáng chế cho chiếc máy pha cà phê espresso đầu tiên. Một chiếc máy ép nước gần sôi và hơi qua cối xay cà phê.

Phương pháp pha máy pha tại nhà cho bạn ly cà phê hoàn hảo

Phương pháp pha máy pha tại nhà cho bạn ly cà phê hoàn hảo

Cách để có thể pha cà phê espresso tại nhà bạn

Trước khi bắt đầu pha cà phê, hãy đọc thêm một số lời khuyên từ các chuyên gia về cách pha cà phê hoàn hảo tại nhà.

Bây giờ đối với phương pháp pha cà phê thực tế. Không có một tỷ lệ cà phê và nước nào phù hợp với từng máy đơn lẻ. Phần lớn điều này sẽ tùy thuộc vào nhận định của bạn. Liều lượng cà phê của bạn (lượng cà phê bạn sử dụng trong giỏ). Thường phải nhiều hơn vài gam so với kích thước giỏ của bạn. Nếu bạn có một giỏ 20 gram, bạn nên bắt đầu sử dụng 22 gram cà phê xay. Đây chỉ là một hướng dẫn, và một lần nữa có thể khác nhau giữa các máy.

Cà phê của bạn nên chiết xuất trong 25 đến 30 giây và bạn sẽ có khoảng 30ml cà phê. Trong khi chiết xuất, cà phê espresso phải chạy đều và ổn định và phải có màu vàng nâu. Nếu dòng chảy cafe của bạn chạy quá nhanh, quá trình xay của bạn quá thô. Trong khi dòng chảy chạy quá chậm thì sẽ có mùi khét nhẹ. Có một số vấn đề khác có thể phát sinh và khiến cho ly cà phê espresso của bạn kém hoàn hảo. Các vấn đề không thể nhìn thấy mà thay vào đó là mùi vị.

Cà phê hoàn hảo khi pha tại gia

Cà phê hoàn hảo khi pha tại gia

Cà phê tốt nhất để pha cà phê espresso tại nhà

Bất kỳ loại cà phê rang espresso nào cũng sẽ hoạt động xuất sắc với phương pháp pha này. Nếu bạn uống lòng trắng, latte, cappuccino, piccolos hoặc bất cứ thứ gì có sữa. Chúng tôi có một số khuyến nghị tùy thuộc vào loại hương vị bạn thích:

  • Mộc Nguyên Espresso Diamond 1 – dành cho những người thích cà phê đậm vị caramel, thơm, hậu vị ngọt.
  • Mộc Nguyên Espresso Diamond 2 – dành cho những người thích vị đậm đà, thơm mùi vị của socola, hậu vị ngọt.
Sử dụng máy pha tại nhà

Sử dụng máy pha tại nhà

Đối với những người uống cà phê đen, bất kỳ loại cà phê có nguồn gốc duy nhất nào của chúng tôi sẽ hoạt động tuyệt vời thông qua máy pha cà phê espresso tại nhà. Mục mà tôi yêu thích là:

  • Cà phê Mộc Nguyên Espresso Gold 1 của chúng tôi. Vị đậm đà của Robusta Natural, cà phê này cũng có thể kết hợp với sữa nếu bạn muốn.
  • Đối với những người uống cà phê đen và đang tìm kiếm thứ gì đó không quá nồng như cà phê Mộc Nguyên Espresso Gold 1 của chúng tôi. Cà phê Espresso Gold 3 là một trong những thứ dành cho bạn. Nó có vị đậm thơm, thanh chua với hậu vị ngọt.