Linh kiện máy pha cà phê dễ tìm kiếm và thay thế nhưng quan trọng là bạn phải biết cách bảo quản. Khi sử dụng máy, việc tìm hiểu những thông tin về linh kiện, thiết bị là điều bạn cần làm.

Vậy những linh kiện nào cần kiểm tra thường xuyên khi sử dụng máy pha cà phê? Cách sửa chữa và thay thế linh kiện máy pha như thế nào? Những thông tin cần thiết sẽ được Mộc Nguyên Coffee tổng hợp trong bài viết sau đây.

 

tim-hieu-thong-tin-ve-linh-kien-may-pha-ca-phe

Tìm hiểu thông tin về linh kiện máy pha cà phê

Các linh kiện máy pha cà phê cần thường xuyên kiểm tra

Máy pha cà phê có cấu tạo gồm nhiều bộ phận, linh kiện. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một vài linh kiện máy pha cà phê cần thường xuyên thay thế và bảo quản.

Gioăng cao su

Gioăng cao su là linh kiện cần phải được thường xuyên kiểm tra. Nếu để ở nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến cao su bị cứng, mất đi độ đàn hồi. Trong trường hợp gioăng cao su xảy ra vấn đề, thay gioăng là lựa chọn thích hợp nhất cho người dùng. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tháo ốc ở lưới lọc ra.

Bước 2: Cẩn thận tháo gioăng cao su bằng dụng cụ tháo gioăng.

Bước 3: Vệ sinh lưới lọc sạch sẽ, cẩn thận rồi lắp gioăng mới cho máy. Bạn cần lưu ý lắp gioăng chắc chắn và đảm bảo gioăng mới đã khớp vào vị trí.

Bước 4: Lắp lưới lọc đã được vệ sinh sạch sẽ vào vị trí ban đầu.

 

thay-the-gioang-cao-su-cua-may-pha-ca-phe-thuong-xuyen

Thay thế gioăng cao su của máy pha cà phê thường xuyên

Van chống quá áp nồi hơi

Van chống áp nồi hơi còn được gọi là safety valve. Đây là van an toàn cho nồi hơi của máy pha cà phê. Van này hoạt động sẽ giúp xả tràn hơi nếu áp suất nồi hơi vượt quá mức cho phép. Nhờ đó, boiler sẽ không phát nổ và người dùng cũng an toàn hơn. Đối với van chống áp này, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên để chắc rằng mọi thứ vẫn tốt, nhất là lò xo vẫn đảm bảo. Nếu van xảy ra vấn đề, bạn nên liên hệ địa chỉ uy tín, chất lượng để kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế kịp thời.

Van xả E

Nhiệm vụ của van xả E của máy pha cà phê là xả khí dư trong boiler của máy. Việc xả khí này sẽ giúp máy bơm có thể bơm được nước cần thiết vào boiler. Van xả E này nếu hoạt động lâu ngày, gioăng cao su trên van có thể bị rách và gây hiện tượng hở van. Do đó, nếu không muốn phải hao tổn quá nhiều điện năng và máy hoạt động công suất kém thì bạn nên thường xuyên kiểm tra van xả E.

 

cac-linh-kien-can-thay-the-va-kiem-tra

Các linh kiện cần thay thế và kiểm tra

Đầu bơm áp lực

Đầu bơm áp lực của máy pha cà phê có nhiệm vụ tạo ra áp lực để cà phê được chiết xuất ra. Cũng như nhiều linh kiện khác, đầu bơm của máy cũng có tuổi thọ nhất định. Thời gian hoạt động dài, đầu bơm có thể bị hỏng làm cho máy pha không còn khả năng hút nước nữa. Nếu bạn thấy máy bơm vẫn hút nước nhưng kim áp không chảy thì đã đến lúc bạn mang chúng đi kiểm tra.

Vòi đánh sữa

Vòi đánh sữa là bộ phận hỗ trợ giúp bạn có được một ly cà phê trang trí đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, vòi đánh sữa sẽ không hoạt động như mong muốn. Trong trường hợp như vậy, bạn nên tiến hành xem xét, kiểm tra nguyên nhân vì sao. Bạn có thể tháo rời vòi đánh sữa ra để có thể kiểm tra chính xác hơn. Hãy vặn ngược vòi đánh sữa, xem xét và vệ sinh vòi thận cẩn thận, sạch sẽ rồi lắp vào thử lại. Nếu vẫn không được, bạn nên liên hệ một địa chỉ uy tín, chất lượng để sửa chữa, thay thế linh kiện.

 

ve-sinh-voi-danh-sua-dinh-ky

Vệ sinh vòi đánh sữa định kỳ

Một số lưu ý cho bạn khi sử dụng máy pha cà phê

Ngoài những linh kiện được kể trên, bạn cũng nên lưu ý những điều sau khi sử dụng máy pha cà phê:

– Thường xuyên kiểm tra định kì tất cả các bộ phận, linh kiện của máy pha cà phê. Việc này sẽ giúp sớm phát hiện các vấn đề của máy và có biện pháp hợp lý để sửa chữa.

– Bộ main điều khiển của máy pha cà phê khá nhạy cảm, dễ hỏng. Do đó, bạn đừng để máy pha cà phê cạnh những thiết bị điện tử khác như: tủ lạnh, máy vi tính,…

– Lò hơi của máy pha cà phê cần phải được vệ sinh, bảo dưỡng và kiểm tra định kì.

 

kiem-tra-dinh-ky-linh-kien-may-pha-ca-phe

Kiểm tra định kỳ linh kiện máy pha cà phê

Bên cạnh việc bổ sung cho mình những kiến thức cần thiết về bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế linh kiện máy pha cà phê. Bạn nên tìm hiểu và tìm kiếm cho mình một địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng để được tư vấn, hỗ trợ.

Mộc Nguyên Coffee với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và máy pha cà phê chất lượng. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm hoàn hảo nhất. Nếu cần bảo trì hay kiểm tra máy pha cà phê, liên hệ ngay với chúng tôi!