Bằng sự am hiểu vốn có cùng nhiều kinh nghiệm tích lũy được về các loại máy pha cà phê, Cà Phê Mộc Nguyên mách bạn các kỹ thuật đơn giản, cơ bản nhất để bảo quản máy pha cà phê. Với những tips nhỏ dưới đây, bạn có thể áp dụng hằng ngày ngay tại quán ăn, nhà hàng của mình mà không cần tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Mùi vị cà phê nguyên chất được tạo nên từ hoạt động của máy pha cà phê là chủ yếu. Chính vì thế, việc bảo quản máy làm cà phê cần được chú trọng hàng đầu thông qua các kỹ thuật cơ bản. Nhằm đảm bảo máy luôn vận hành trong tình trạng ổn định và kéo dài tuổi thọ một cách lâu bền nhất.

Bằng sự am hiểu vốn có cùng nhiều kinh nghiệm tích lũy được về các loại máy pha cà phê, Cà Phê Mộc Nguyên mách bạn các kỹ thuật đơn giản, cơ bản nhất để bảo quản máy pha cà phê. Với những tips nhỏ dưới đây, bạn có thể áp dụng hằng ngày ngay tại quán ăn, nhà hàng của mình mà không cần tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

(*) Đọc kỹ hướng dẫn trước khi mua và sử dụng máy.

Hướng dẫn sử dụng là những thông tin quan trọng tối thiểu mà bạn cần nắm kỹ để hiểu rõ tường tận về dòng máy pha cà phê mà mình sẽ sử dụng sắp đến. Những thông tin này hỗ trợ bạn trong vấn đề sử dụng đúng cách, bảo quản đúng kỹ thuật và vận hành đúng công thức nhằm mang tránh các hỏng hóc đáng tiếc xảy ra. Hơn hết, với sản phẩm máy pha cà phê là sản phẩm đặc thù với các kỹ thuật pha chế sẵn có, bạn cần phải nhờ chuyên viên tư vấn hướng dẫn cách sử dụng trực tiếp. Lưu ý những điểm tối kỵ cần phải tránh để gia tăng độ bền và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Máy pha cà phê của những thương hiệu khác nhau sẽ có cách sử dụng và những điểm cần lưu ý khác nhau. Do đó, trong trường hợp bạn chưa biết cách lắp ráp hay chưa hiểu về cơ chế hoạt động của máy thì không nên tự động lắp đặt mà hãy nhờ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn lắp trực tiếp tại nơi sử dụng. Hầu hết các trường hợp xảy ra sự cố hỏng hóc máy từ trước đến nay thường đến từ  nguyên nhân là do người dùng lắp đặt không đúng kỹ thuật.

(*) Vệ sinh máy định kỳ sau khi sử dụng.

Đây là bước đơn giản, dễ thực hiện mà hầu như ai cũng phải làm. Việc biết làm sẽ không đi đôi với việc làm đúng cách, nên bạn cần tìm hiểu rõ cách vệ sinh riêng cho từng dòng máy pha cà phê khác nhau. Các bước cơ bản thường áp dụng với đa số các loại máy:

-Vệ sinh Filter ngay sau khi pha xong.

-Vệ sinh Headgroup của máy pha cà phê, vòi hơi, khoang chứa nước thải … vào cuối ngày.

-Vệ sinh máy pha cà phê mỗi tuần.

Bạn nên kết hợp đồng thời với các dung dịch vệ sinh dành riêng cho máy pha cà phê để nâng cao mức độ hiệu quả của quá trình làm sạch.

(*) Kiểm tra máy định kỳ.

Ngoài vận dụng các kiến thức bản thân để bảo quản cho máy bạn vẫn nên đưa máy đi kiểm tra định kỳ bởi các chuyên gia trong ngành. Điều này sẽ hỗ trợ bạn trong việc nhận thức được mình đã bảo quản và vệ sinh máy đúng cách hay chưa. Ngoài ra, tiếp nhận những dấu hiệu cảnh báo máy pha đã, đang và sẽ gặp vấn đề sẽ giúp bạn chủ động trong quá trình bảo vệ máy hơn rất nhiều. Đề phòng, tiến hành xử lý nhanh chóng luôn đảm bảo máy pha cà phê  vận hành ổn định. Từ đó giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng hơn rất nhiều lần.

(**) Ngoài ra, người sử dụng cũng cần lưu ý những vấn đề như sau:

– Nếu máy pha cà phê không hoạt động được, bạn không nên khởi động lại ngay lập tức như thói quen hay làm. Trước khi bật máy, phải kiểm tra xem trong hộc chứa nước đã có đủ nước hay chưa? Tuyệt đối không vận hành máy mà không có nước vì sẽ gây cháy motor.

– Chỉ sử dụng nước sạch khi pha cà phê. Nếu không sử dụng đến máy trong thời gian dài, trước khi cất đi hãy cho máy chỉ chạy với nước để làm sạch hoàn toàn.

– Loại hạt cà phê cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản máy pha cà phê. Cối xay sẽ rất nhanh hỏng và ngưng hoạt động chỉ sau vài lần xay nếu bạn sử dụng những loại cà phê tẩm ướp.  Bạn nên chọn hạt cà phê hoặc bột cà phê nguyên chất, không qua tẩm ướp đối với tất cả các loại máy pha cà phê.

– Tuyệt đối không được sử dụng nước khoáng hoặc nước đã sôi cho vào bình đun, nên sử dụng nước ấm.

– Thường xuyên vệ sinh các bộ phận của máy như lời khuyên ở trên. Sau khi rửa phải lau thật khô các bộ phận rồi mới lắp ráp trở lại.

Hy vọng các thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với các chủ quán ăn, nhà hàng đã, đang và sắp sử dụng máy pha cà phê.