Cà phê nguyên chất là một phức hợp chất được bởi nhiều thành phần hóa học. Nó có những đặc điểm rất riêng biệt như caffeine, nhóm antioxidant, nhóm diterpene,….

?? ?Sự góp mặt các thành phần này chính là lý do khiến cho hương vị và dưỡng chất của cafe. Đặc biệt trong hạt cà phê vô cùng dồi dào và phong phú. Không những thế, những chất này còn có những tác dụng riêng biệt ảnh hưởng đến sức khỏe của khách.

 

hay-thuong-thuc-ca-phe-rang-xay

Hãy thưởng thức cà phê nguyên chất

??? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để Mộc Nguyên Coffee nói cho bạn nghe thêm. Về những hàm lượng chất dinh dưỡng trong các loại hạt cà phê nguyên chất hiện nay nhé!

 

san-pham-ca-phe-nguyen-chat-cua-moc-nguyen-coffee

Sản phẩm cà phê nguyên chất của Mộc Nguyên Coffee

Thành phần hóa học chính của cà phê nguyên chất

Caffeine hay còn có tên gọi hóa học là 1,3,7-Trimethylpurine-2,6-dione C8H10N4O2. Đây là thành phần có tác dụng mạnh nhất trong các sản phẩm rang gia công cà phê Đà Nẵng. Mặc dù nó chỉ chiếm khoảng từ 1% đến 5% thành phần của cà phê rang xay. Caffeine còn có thể được tìm thấy trong 60 loài thực vật khác nhau như hạt ca cao, hạt kola,… Và đặc biệt, trong nhiều loại thức uống hiện nay cũng như một số loại thuốc.

Một tách cà phê nguyên chất sẽ chứa bao nhiêu lượng Caffeine?

 

chat-luong-cua-tach-ca-phe-nguyen-chat

Chất lượng của tách cà phê nguyên chất

Một tách cà phê nguyên chất bình thường có thể chứa từ 80mg tới 100mg Caffeine. Nhưng tác dụng của nó lại hết sức phong phú, từ tác dụng hỗ trợ giảm cân. Cũng như đến tăng khả năng tập trung cho não bộ và khả năng hoạt động của các cơ. Tuy nhiên, cái gì thì cũng có mặt trái của nó. Caffeine cũng có mặt trái khi đa phần người sử dụng các sản phẩm có chứa. Và Caffeine đều sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ, thậm chí là bị mất ngủ.

Hàm lượng Caffeine có trong các hạt cà phê thì như thế nào?

Hàm lượng Caffeine của cà phê Robusta thường sẽ gấp đôi so với cà phê Arabica. Đây được coi là một trong những tác nhân gây ra vị đắng của cà phê. Vì vậy, việc cà phê Robusta ít bị gây hại bởi côn trùng hơn cà phê Arabica. Cũng như không còn quá khó để chứng minh nữa.  Vì ngoại trừ loài người – sinh vật duy nhất trên hành tinh này tìm kiếm vị đắng của Caffeine ra. Thì chẳng có bất kỳ loài nào thích cái vị đắng của Caffeine nữa cả.

Các chất dinh dưỡng có trong cà phê rang gia công

??? Cà phê nguyên chất không chỉ đơn thuần là một loại đồ uống màu đen. Nhiều chất dinh dưỡng chứa trong hạt cà phê đã làm nên món đồ uống bổ dưỡng này.

Một tách cà phê rang xay Đà Nẵng chứa:

✏️ Pantothenic Acid (Vitamin B5): 6% RDA.

✏️ Riboflavin (Vitamin B2): 11% RDA.

✏️ Magiê và Niacin (B3): 2% RDA.

✏️ Mangan và Kali: 3% RDA.

Đây là những chất dinh dưỡng rất quan trọng cần thiết cho cơ thể chúng ta.

 

tong-hop-thong-tin-ve-cac-chat-trong-ca-phe-nguyen-chat

Tổng hợp thông tin về các chất trong cà phê nguyên chất

♨️ Trong quá trình rang gia công cà phê, các axit amin đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt là trong chuyển biến của màu sắc, hương thơm và hương vị. Thật hay ho và trùng hợp vì đó là những phản ứng rất giống như mùi thơm được tạo ra. Khi chúng ta nướng bít tết hay nướng một ổ bánh mì.

Thời gian rang cà phê có làm thay đổi các cất dinh dưỡng trong cà phê?

Theo một số nghiên cứu cho thấy rằng chất chống oxy hóa trong hạt cà phê. Cùng một số chất chống viêm sẽ bị giảm đi nhiều trong quá trình rang với mức độ khác nhau. Điều đó nghĩa là cà phê ít sẽ cung cấp nhiều chất chống oxy hóa và chất chống viêm hơn.

 

ca-phe-nguyen-chat-Da-Nang-dat-chuan

Cà phê nguyên chất Đà Nẵng đạt chuẩn

Để đưa ra được kết luận này, các nhà khoa học Hàn Quốc đã thử nghiệm các cuộc kiểm tra. Về dinh dưỡng của hạt cà phê Arabica có nguồn gốc ở vùng Tây Nam Ethiopia. Với các mức độ và thời gian rang xay khác nhau.

?? Và kết quả cho thấy rằng, chất Caffeine không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời gian rang. Ngược lại, nồng độ axit chlorogenic lại tăng cao nếu bạn rang quá nhiều.

Có nên dùng cà phê nguyên chất để chung với sữa không?

Cà phê và sữa là hai loại thức uống tuyệt vời cho hàng tỷ người trên thế giới mỗi ngày. Để có được sự kết hợp tuyệt vời giữa hai hương vị tuyệt hảo này. Trước đó, người ta qua quá trình tỉ mỉ của việc lựa chọn cà phê nguyên chất đạt chuẩn.

✏️ Các nhà nghiên cứu cà phê cho rằng nên bổ sung các sản phẩm sữa vào cà phê rang xay. Trong cùng một thức uống sẽ tăng thêm rất nhiều giá trị dinh dưỡng, bao gồm canxi và vitamin D.

✏️ Ngoài ra, cà phê có tính axit và có khả năng gây ra những vấn đề về dạ dày. Do đó, việc thêm sữa vào cà phê sẽ tạo hiệu ứng “lớp phủ”, làm giảm các phản ứng phụ.

Loại sữa tuyệt vời nhấy để pha chung với cà phê nguyên chất

 

sua-di-kem-voi-ca-phe-nguyen-chat-gia-re

Các loại sữa đi kèm với cà phê nguyên chất giá rẻ

? Sữa tươi nguyên kem 

  • Sữa tươi nguyên kem được xem chất bổ dưỡng bậc nhất trong các loại sữa với hương vị béo ngậy. Thơm ngon nhờ lượng chất béo hoàn toàn tự nhiên trong sữa bò, có 3,5% theo tiêu chuẩn Châu Âu.
  • Sữa tươi nguyên kem là loại sữa tươi nguyên chất, không có cho thêm bất cứ một loại tạp chất. Nên vô cùng sánh mịn, hương vị tự nhiên. Khi thêm vào cà phê ngay lập tức sẽ hòa quyện, lượng bơ béo tự nhiên. Cà phê sẽ sánh lại và thơm hơn rất nhiều so với thông thường, nhất là khi café còn nóng.

? Sữa tươi ít béo hoặc tách béo

  • Là sữa đã được tách lượng bơ béo tự nhiên thường nằm ở mức khoảng từ 1% đến 2%. Và đây cũng có thể là sự lựa chọn thay thế thứ hai. Nó sau sữa tươi nguyên kem đối với những người đang muốn giảm cân. Song vẫn thêm sữa vào cà phê để uống mỗi ngày.
  • Tuy sữa ít béo bị mất một số hương vị béo ngậy và lượng dinh dưỡng. Nhưng vẫn có thể được sử dụng với lợi ích giúp không tăng cân.

? Sữa tách béo toàn phần – không béo

  • Sữa tách không béo là loại sữa rất lỏng và gần như không giúp tăng thêm hương vị. Và sự sánh mịn cho ly cà phê nguyên chất tại Đà Nẵng của bạn. Với loại sữa này, gần như chúng ta đang thực hiện việc bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Ly cà phê của bạn sẽ đậm đà, và làm cho độ đậm đặc của cà phê giảm đi.