Tạo dựng thương hiệu quán cà phê cần phải có thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và áp dụng. Tuy không dễ dàng nhưng nếu làm tốt, quán cà phê của bạn sẽ kinh doanh thuận lợi hơn nhiều.

 

thuong-hieu-Moc-Nguyen-Coffee-tai-Da-Nang

Thương hiệu Mộc Nguyên Coffee tại Đà Nẵng

Trong thời điểm hiện tại, có quá nhiều quán cà phê với nhiều phong cách khác nhau mọc lên. Những quán cà phê mới, những quán cà phê độc đáo nếu may mắn sẽ có thể kinh doanh lâu dài. Ngược lại, nếu không có hướng đi đúng đắn, không tạo dựng thương hiệu rất có thể bị “nuốt chửng” bởi những ông lớn trong ngành.

Trong kinh doanh, dù kinh doanh bất cứ sản phẩm, ngành hàng nào thì thương hiệu vẫn luôn quan trọng. Đối với kinh doanh cà phê, việc tạo dựng thương hiệu càng cần phải được thực hiện. Đây được xem là một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút khách hàng, tăng doanh thu cho quán. Trong chia sẻ lần này, Mộc Nguyên Coffee giúp bạn liệt kê nhanh 3 bước đơn giản để tạo dựng thương hiệu quán cà phê.

 

thuong-hieu-tao-niem-tin-cho-khach-hang

Thương hiệu tạo niềm tin cho khách hàng

Xây dựng định hình phong cách quán

Muốn thu hút khách hàng, muốn gây được ấn tượng và giữ chân khách hàng lâu thì quán cà phê của bạn phải có điểm đặc biệt. Bạn phải dành thời gian để khảo sát, tìm hiểu thị trường khi bắt đầu tạo dựng thương hiệu quán cà phê. Và thông qua quá trình đó, bạn sẽ xác định được tệp khách hàng mục tiêu cần chú ý. Nhờ vậy, có thể định hình được phong cách riêng cho quán cà phê của mình.

Hãy nghiêm túc suy nghĩ xem bạn sẽ chọn màu sắc chủ đạo cho quán là màu gì? Phong cách quán bạn muốn là như thế nào (hoài cổ, hiện đại, dân tộc,…)? Mỗi phong cách sẽ có những điểm nổi bật riêng biệt. Nếu đã có ý tưởng nhưng gặp khó khăn trong hình thành thực tế, bạn có thể liên hệ, thuê các đơn vị thi công, thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp thực hiện.

 

xac-dinh-phong-cach-cho-quan-ca-phe

Xác định phong cách cho quán cà phê

Xây dựng menu thu hút khách hàng

Xây dựng menu là bước vô cùng quan trọng mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua khi tạo dựng thương hiệu quán cà phê. Thực tế, rất nhiều quán cà phê nhận được đánh giá tích cực và gây ấn tượng với khách hàng nhờ vào menu. Các món đồ uống, bánh ngọt của quán có thể không khác nhiều nhưng chỉ cần sáng tạo trong cách trang trí, cách trình bày hay cách đặt tên món là đã ghi được dấu ấn với khách hàng rồi.

Đối với việc xây dựng menu, việc đầu tiên bạn cần làm là liệt kê tất cả đồ uống phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của quán. Nhu cầu và khẩu vị của mỗi nhóm khách hàng sẽ khác nhau nên việc lựa chọn menu chắc chắn phải cẩn thận và kĩ lưỡng. Rõ ràng, nếu quán của bạn là cà phê sách thì những món đồ uống ngoại hẳn sẽ không phù hợp. Hoặc nếu khách hàng mục tiêu của quán là dân văn phòng thì bên cạnh cà phê, nước uống từ hoa quả lại rất phù hợp.

Bên cạnh việc xác định những món đồ uống sẽ bán, bạn cũng cần quan tâm đến thiết kế của menu nữa. Đừng để phong cách thiết kế của menu lệch hoàn toàn với phong cách chung của quán. Và bạn cũng đừng quên thường xuyên cập nhật xu hướng đồ uống mới để phù hợp với thị hiếu khách hàng nhé!

 

menu-thiet-ke-phu-hop

Menu thiết kế phù hợp với phong cách quán cà phê

Thiết lập giá bán

Giá bán đương nhiên không thể thiếu khi nhắc đến việc tạo dựng thương hiệu quán cà phê. Giá bán quá cao hay quá thấp đều không phải là cách thu hút khách hàng hiệu quả. Một mức giá phù hợp với phân khúc khách hàng hướng đến mới là điều bạn cần. Mức giá này nên là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc khấu trừ các chi phí (nguyên liệu, điện, nước, quảng cáo,…) và lợi nhuận.

Để đưa ra được một mức giá phù hợp, bạn dĩ nhiên phải nghiên cứu nhu cầu khách hàng. Bên cạnh đó, hãy xác định chính xác các chi phí mà bạn phải chi trả và tìm một nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng giá rẻ. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo mức giá của một vài quán tương tự để tránh việc bán quá thấp hoặc quá cao.

 

Moc-Nguyen-Coffee

Mộc Nguyên Coffee cung cấp cà phê nguyên chất

Tạo dựng thương hiệu quán cà phê cần rất nhiều công đoạn để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, trên cơ bản, bài viết trên đây của Mộc Nguyên Coffee liệt kê giúp bạn 3 bước cần lưu ý nhất. Hy vọng sẽ giúp các bạn trong quá trình xây dựng kế hoạch phù hợp để tạo dựng thương hiệu cho quán của mình.