Trong thời đại Internet phát triển, những trang blog hay về cà phê xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu yêu thích cà phê, bạn chắc chắn không còn xa lạ gì với những trang blog này.

Mộc Nguyên Coffee sẽ giới thiệu đến bạn những trang blog nổi bật nhất. Những trang này đều nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng “ghiền” cà phê.

Blog hay về cà phê cho dân “ghiền” cà phê

Không gian tại quán coffee Mộc Nguyên Garden

Home Grounds (homegrounds.com)

Đối với những tín đồ đam mê pha chế cà phê tại nhà thì Home Grounds là “chân ái”. Trang blog này có đầy đủ tất cả những thông tin cần thiết về cà phê. Từ cách chọn cà phê. rang, nấu hay pha cà phê đều được chia sẻ tại đây. Dù bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về cà phê thì chỉ cần “dạo” một vòng trên Home Grounds thôi, bạn đã biết thêm rất nhiều rồi.

Giao diện của blog này được thiết kế vô cùng tối giản, tập trung chủ yếu vào nội dung. Người đọc sẽ không quá khó khăn trong việc cập nhật thông tin hay tìm kiếm những thứ mình cần.

Blog cho người mê pha chế cà phê tại nhà

Blog cho người mê pha chế cà phê tại nhà

The Way To Coffee (thewaytocoffee.com)

Lấy chủ đề kết hợp giữa cà phê và du lịch, blog The Way To Coffee cũng là một trong những trang được đánh giá cao. Từ thông tin của nhiều quán cà phê trên thế giới đến các hướng dẫn về cà phê (công cụ, thương hiệu,…). Đó cũng là lý do vì sao dù giao diện chỉ thiết kế hết sức đơn giản nhưng lại thu hút được rất nhiều bạn đọc.

Điểm đặc biệt đáng khen của trang blog này chính là “City Guides”. Từ Châu Á đến Trung Đông, dù là Châu Âu hay Châu Mỹ thì thông tin của các quán cà phê nổi tiếng đều được cập nhật. Đây thật sự là “người bạn đồng hành đáng tin cậy” đối với những người đam mê thưởng thức cà phê khắp thế.

Blog mách bạn “đường đến cà phê”

Blog mách bạn “đường đến cà phê”

Thecoffeetographer (thecoffeetographer.com)

Nếu bạn là người có sở thích song song giữa cà phê và chụp ảnh thì Thecoffeetographer nên có mặt trong danh sách quan tâm của bạn. Trên trang blog này, bạn sẽ phải trầm trộ vì sự thú vị nhận được từ những bức ảnh document được đăng tải. Thoạt đầu mở lên, trang chỉ có hai màu đen và trắng. Thế nhưng, thử lướt chuột qua những bức ảnh, bạn chắc chắn sẽ bất ngờ.

Không giống như hai trang blog được giới thiệu phía trên, Thecoffeetographer không có quá nhiều thông tin bằng chữ. Thông điệp được truyền tải chủ yếu qua hình ảnh kết hợp thêm một vài dòng dẫn đơn giản, súc tích. Sự hòa trộn hoàn hảo giữa hình ảnh và những thông tin cuộc sống (âm nhạc, phim ảnh, thời trang,…) tạo nên một phong cách rất riêng. Theo dõi blog này, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được sự ảnh hưởng của cà phê đối với dòng chảy cuộc sống.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa cà phê và hình ảnh

Sự kết hợp hoàn hảo giữa cà phê và hình ảnh

Ken The Road (kentheroad.com)

Gây ấn tượng từ dòng mở đầu“Life is too short to stay in one place and drink bad coffee” (Tạm dịch: “Cuộc sống quá ngắn để ở yên một chỗ và uống cà phê dở”). Đây là một blog khá nổi tiếng trong cộng đồng yêu cà phê ở Việt Nam. Chủ nhân của blog thú vị này là Ken Nguyen, một cô nàng cực đáng yêu với niềm đam mê đặc biệt với cà phê và du lịch. Những thông tin được chia sẻ trên trang gần như đều là những trải nghiệm thực của chính Ken Nguyen.

Vẫn là giao diện được thiết kế đơn giản, bố cục sắp xếp “gọn gàng”. Điều gây được ấn tượng từ blog này chính là những hình ảnh thực tế và gần gũi với cuộc sống.

Blog về cà phê gần gũi với người Việt

Blog về cà phê gần gũi với người Việt

Bên cạnh những blog hay về cà phê được Mộc Nguyên Coffee giới thiệu, bạn cũng có thể tìm hiểu về cà phê từ nhiều nguồn khác. Đặc biệt, ngay tại website caphemocnguyen.com, bạn cũng đã có thể tìm được nhiều thông tin hấp dẫn về cà phê rồi.

Mộc Nguyên Coffee chia sẻ kiến thức cà phê

Mộc Nguyên Coffee chia sẻ kiến thức cà phê