Diễn biến của dịch Covid 19 tại Đà Nẵng hiện đang là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Cập nhật thông tin thường xuyên, trang bị kiến thức về phòng tránh bệnh là việc người dân cần thực hiện.

Trong bài viết dưới đây, Mộc Nguyên Coffee sẽ cập nhật đến bạn tình hình diễn biến của dịch bệnh. Từ đó giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết cho bản thân và những người xung quanh.

 

dich-benh-covid-19-tai-Da-Nang

Dịch bệnh Covid tại Đà Nẵng

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng (tính đến 8 giờ ngày 27/7)

Tính đến sáng ngày 27/7, bản tin Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho thông tin:
Tổng số ca nhiễm: 420 ca
– Tính đến 8 giờ ngày 27/7: Việt Nam có tổng cộng 420 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
– Tính từ 18 giờ ngày 26/7 đến 8 giờ ngày 27/7: 0 ca nhiễm mới.

 

thong-ke-tong-so-ca-nhiem-covid-19-tai-Viet-Nam-tinh-den-27-7

Thống kê tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Việt Nam tính đến 27/7

Tình hình điều trị

– Số ca được xác định âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 5 ca.
– Số ca được xác định âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 3 ca.

Tình hình ca bệnh mới ở Đà Nẵng

Bệnh nhân 416 (nam, 57 tuổi, sống ở Đà Nẵng): Hiện tại tình trạng của bệnh nhân vẫn rất nặng. Nhiều khả năng bệnh nhân vẫn phải thở máy, kết hợp ECMO phổi nhân tạo và tiến hành lọc máu thường xuyên.

Bệnh nhân 418 (nam, 61 tuổi, sống ở Đà Nẵng): Hiện bệnh nhân vẫn còn triệu chứng sốt nhẹ, đang được hỗ trợ thở bằng máy và phải ăn qua sonde.

Bệnh nhân 419 (nam, 17 tuổi, sống ở Quảng Ngãi): Đây là bệnh nhân được hỗ trợ chuyển cách ly để điều trị tại Trung tâm Y tế Bình Sơn, cơ sở điều trị 2, Khu công nghiệp Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Bệnh nhân 420 (nữ, 71 tuổi, sống ở Đà Nẵng): Bệnh nhân này hiện đang được cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện C, thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng nghiêm túc phòng chống dịch bệnh

Bắt đầu từ 13 giờ ngày 26/7, theo Công văn số 4869/UBND-SYT của UBND thành phố Đà Nẵng. Tiến hành áp dụng các biện pháp để phòng tránh, kiểm soát dịch bệnh tại Đà Nẵng.

 

Da-Nang-cach-ly-xa-hoi-tu-13h-ngay-26-7

Đà Nẵng tiến hành giãn cách xã hội từ 13 giờ ngày 26/7

Thực hiện giãn cách xã hội từ 13h, ngày 26/7

Từ 13 giờ, ngày 26/7, Người dân được thông báo nâng cao tinh thần thực hiện các biện pháp cá nhân để phòng tránh dịch. Bao gồm: thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang ở nơi công cộng; ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện sẽ giới hạn phạm vi tụ tập là dưới 30 người; khoảng cách phải giữ tối thiểu khi tiếp xúc là 1 mét.
– Tạm dừng các hoạt động có nhiều người tham gia tại nơi công cộng như: nghi lễ tôn giáo, lễ hội, sự kiện, giải đấu thể thao,…
– Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, vũ trường, quán bar,… đều tạm ngưng hoạt động.
– Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ như: buôn bán sỉ lẻ, xổ số kiến thiết, cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng, quán ăn…, vẫn được xem xét tiếp tục hoạt động.
– Lĩnh vực vận chuyển hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh vẫn được phép hoạt động. Tuy nhiên, phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.
– Đối với giáo dục, các trường học thực hiện giảm, giãn cạc số học sinh trong phòng học. Ngoài ra có thể bố trí lệch giờ học, giờ ăn trưa và tránh các hoạt động tập thể, đông người.

Dừng đón khách du lịch trong 14 ngày

Bắt đầu từ lúc xác nhận có bệnh nhân mắc Covid tại Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng đã thực hiện nhiều biện pháp như:
– Gửi thông báo đến các khu danh lam thắng cảnh, các cơ sở lưu trú. Theo đó tiến hành thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại Đà Nẵng theo đúng quy định.
– Cho phép các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ hiện vẫn đang có các chương trình du lịch. Tiếp tục phục vụ khách du lịch theo đúng quy trình, chu đáo cho đến khi hành trình kết thúc.

Lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng

Sở Y tế Đà Nẵng đã nhận thông báo, khẩn trương tổ chức điều tra nguyên nhân gây dịch bệnh. Tìm hiểu, rà soát tất cả các khu vực, trường hợp có liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid tại Đà Nẵng. Cho đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã và đang sử dụng nhiều phương pháp phù hợp để lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Mục đích chính là để xác định nguồn lây. Từ đó đảm bảo phát hiện sớm và không bỏ sót các trường hợp mắc bệnh.

 

Da-Nang-tien-hanh-lay-mau-xet-nghiem-tren-dien-rong

Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng

Cộng đồng chung tay cùng Đà Nẵng vượt qua dịch bệnh

Theo ghi nhận, hiện tại trên mạng xã hội Facebook, nhiều chủ tài đã thay khung ảnh đại diện. Bên cạnh khung ảnh đại diện được thay đổi, nhiều dòng trạng thái kèm theo cũng chung một ý nghĩa cổ vũ, đồng hành cùng chống dịch bệnh tại Đà Nẵng.

Đặc biệt hơn nữa, bắt đầu từ tối ngày 26/7, bức thư của UBND thành phố Đà Nẵng đà được chia sẻ diện rộng. Đó là lời tri ân gửi đến du khách khi vì diễn biến phức tạp của Covid-19 mà phải tạm chia tay Đà Nẵng.

 

Moc-Nguyen-Coffee-dong-hanh-cung-Da-Nang-vuot-qua-dich-benh-covid-19

Mộc Nguyên Coffee luôn đồng hành cùng Đà Nẵng vượt qua dịch bệnh

Như vậy, hiện tình hình diễn biến của Covid tại Đà Nẵng vẫn khá phức tạp. Tuy nhiên, với sự cố gắng của lãnh đạo thành phố nói chung và sự đồng lòng chống dịch của người dân nói riêng. Mộc Nguyên Coffee tin rằng dịch bệnh sẽ nhanh chóng kết thúc.