Những thông tin về sang quán cà phê hiện nay đang thu hút khá nhiều sự quan tâm. Đặc biệt, trong thời điểm kinh tế đang có nhiều khó khăn thì đó là vấn đề “hot” hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, sang quán có phải giải pháp hợp lý nhất để thoát khỏi khó khăn? Nếu muốn sang quán thì cần chú ý những gì? Cùng Mộc Nguyên Coffee tìm kiếm thêm nhiều thông tin hơn trong bài viết dưới đây nhé!

 

nhu-cau-sang-quan-ca-phe-ngay-cang-cao

Nhu cầu sang quán cà phê ngày càng cao

Vì sao nhiều người lựa chọn sang quán cà phê?

Trong kinh doanh, dù bất cứ lĩnh vực nào thì may mắn cũng là yếu tố cần thiết. Nếu bạn kinh doanh thuận lợi, mọi thứ diễn ra êm đẹp thì không có gì đáng nói. Ngược lại, nếu kinh doanh thua lỗ thì thất bại là điều bạn cần phải thừa nhận. Và kinh doanh thua lỗ cũng là lý do khiến nhiều chủ quán cà phê quyết định sang nhượng quán.

Bên cạnh đó, nhiều vấn đề khác cũng có thể là lý do của quyết định sang quán cà phê như: không có thời gian quản lý, muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi môi trường sống,…

Sang quán cà phê cần lưu ý những gì?

Lựa chọn sang lại quán cà phê của mình, rõ ràng chủ quán đã phải suy nghĩ và có những dự tính riêng. Thế nhưng, để đảm bảo không có sai sót trong quá trình sang quán cà phê, bạn có thể tham khảo những điều sau.

Mô hình quán cà phê

Nghe có vẻ khá lạ, vì sao đã sang quán cà phê mà còn phải quan tâm đến mô hình quán? Trên thực tế, không ngoại lệ có nhiều chủ quán cà phê đã quên mất mô hình quán cà phê đang hoạt động là gì. Nếu không hiểu rõ về mô hình của quán mình, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác để sang quán. Bên cạnh đó, nếu không biết mô hình quán, bạn rất dễ tính toán sai lầm trong việc định giá sang nhượng quán.

 

hieu-biet-mo-hinh-quan-ca-phe-dang-kinh-doanh

Hiểu biết mô hình quán cà phê đang kinh doanh

Vấn đề pháp lý

Bạn cần kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả giấy tờ liên quan đến việc sang quán cà phê đều đầy đủ. Giấy tờ cơ bản gồm:

– Giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu quán cà phê hiện tại.

– Giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Các loại giấy tờ liên quan tới mặt bằng: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê mặt bằng.

Định giá sang nhượng

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến giá trị sang nhượng của một quán cà phê. Do đó, trước khi quyết định một con số, bạn nên tìm hiểu thật kĩ, xem xét vấn đề trên nhiều phương diện để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn. Những yếu tố quyết định đến giá sang nhượng của một quán cà phê gồm:

Mặt bằng

Mặt bằng của một quán cà phê có thể là chính chủ hoặc thê lại từ một chủ khác.

– Nếu mặt bằng là đất và nhà của bạn thì giá trị sẽ bao gồm: giá đất + giá nhà. Bạn nên tìm hiểu thị trường nhà đất trước khi đưa ra giá cho mặt bằng hiện tại.

– Nếu quán của bạn đang sử dụng mặt bằng thuê lại thì giá trị sẽ chỉ gồm tiền cọc. Tuy nhiên, cũng có trường hợp chủ quán cà phê lựa chọn thanh toán trước tiền thuê mặt bằng trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu vậy, giá trị sẽ gồm: tiền cọc + số tiền phải trả hàng tháng *số tháng còn lại.

Cơ sở vật chất

Trước khi quyết định giá trị sang nhượng của một quán cà phê, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ quán. Hãy tìm hiểu, liệt kê và lên một bản danh sách tất cả những vật dụng, máy pha cà phê, bàn ghế, tủ kệ,…đang có trong quán của mình. Bạn hãy làm một phép tính để tính thời gian mình đã sử dụng và nghiên cứu kĩ cách tính khấu hao cho cơ sở vật chất quán mình.

Lấy một ví dụ, một máy xay sinh tố khấu hao trong 3 năm có giá 9 triệu. Vậy 1 năm máy xay sinh tố giảm 3 triệu và giá trị chỉ còn lại 6 triệu. Và nếu máy đã được sử dụng 2 năm thì giá trị còn lại chỉ là 3 triệu.

Ngoài những cơ sở vậy chất có thể thấy rõ ra, bạn cũng nên quan tâm đến giá trị phần mềm quản lý mà mình đang sử dụng? Hãy nhớ xem bạn đã mua phần mềm với giá bao nhiêu và phần mềm đó có thời hạn sử dụng không? Nếu có, cũng hãy tính khấu hao trước khi quyết định giá trị nhé!

 

liet-ke-danh-sach-co-so-vat-chat-co-trong-quan

Liệt kê danh sách cơ sở vật chất có trong quán

Sang quán cà phê có cần thanh lý máy pha cà phê?

Máy pha cà phê cũng được tính là một trong những cơ sở vật chất của một quán cà phê. Và như thông tin ở trên, cơ sở vật chất cũng quyết định giá trị sang nhượng của một quán cà phê. Do đó, nếu đã sang quán, bạn cũng cần thanh lý máy pha cà phê.

Lựa chọn một địa chỉ uy tín thu mua máy pha cà phê cũ với giá cả hợp lý là điều bạn nên làm khi sang quán. Thay vì tính chung với giá trị của quán khi sang nhượng, thanh lý máy pha cà phê có thể giúp bạn thu lại được một khoản khá hơn.

 

moc-nguyen-coffee-thu-mua-may-pha-ca-phe-cu-gia-cao

Mộc Nguyên Coffee thu mua máy pha cà phê cũ giá cao

Mộc Nguyên Coffee hiện nay là một trong những đơn vị thu mua máy pha cà phê cũ với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Nếu quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về thanh lý máy pha cà phê.