Kinh doanh cà phê từ xưa đến nay luôn là xu hướng được nhiều người quan tâm. Ngày càng nhiều quán cà phê được mở ra với phong cách, mô hình khác nhau.

Làm sao để kinh doanh quán cà phê đạt hiệu quả tốt nhất? Bí quyết để quán cà phê có thể thu hút nhiều khách hàng? Cùng Mộc Nguyên Coffee đi tìm phương án hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

 

kinh-doanh-ca-phe-thu-hut-khach-hang

Kinh doanh cà phê thu hút khách hàng

Lựa chọn địa điểm kinh doanh cà phê

Đối với quán cà phê, địa điểm là một trong những yếu tố mà chủ quán phải quan tâm đầu tiên. Bạn nên nghiên cứu kỹ khách hàng mục tiêu của quán trước khi xây dựng mô hình và lựa chọn địa điểm mở quán.

Xây dựng đặc trưng cho quán

Trong bối cảnh kinh doanh cà phê đang được nhiều người lựa chọn. Xây dựng, định hình cho quán cà phê một phong cách đặc trưng riêng là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Lựa chọn hình ảnh riêng vừa giúp khách hàng tò mò về quán, vừa giúp quán để lại ấn tượng.

 

moc-nguyen-coffee-garden-voi-khong-gian-mo-thoang-mat

Mộc Nguyên Coffee Garden với không gian mở thoáng mát

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện

Quán cà phê với đội ngũ nhân viên thân thiện, có trách nhiệm và luôn tươi cười sẽ là điểm cộng cho quán. Rõ ràng, sẽ không một khách hàng nào muốn đến quán cà phê mà nhân viên khó chịu, không niềm nở. Do đó, bạn nên xây dựng kế hoạch tập huấn nhân viên, nội quy làm việc thật chuyên nghiệp. Điều đó sẽ giúp quán của bạn được lòng khách hàng hơn.

Chú ý hơn đến thực đơn của quán

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của quán cà phê chắc chắn là đồ uống. Vì vậy, muốn thu hút khách hàng, bạn cần phải quan tâm, nghiên cứu và cập nhật thường xuyên đồ uống cho quán.

Có thể thực đơn quán bạn hiện tại đang được lòng khách hàng. Thế nhưng, nếu chỉ giữ nguyên như vậy việc kinh doanh cà phê của quán sẽ không cạnh tranh lại thị trường. Hãy thường xuyên tìm hiểu, áp dụng những công thức đồ uống mới lạ, bắt kịp xu hướng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, bạn nên biết rằng, đồ uống chất lượng ngoài vị ra còn cần để ý phần trình bày nữa.

 

menu-da-dang-mon-cua-moc-nguyen-coffee-garden

Menu đa dạng món của Mộc Nguyên Coffee Garden

Áp dụng các chương trình khuyến mãi phù hợp

Trên thực tế, không chỉ là trong ngành F&B mà bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần nắm bắt xu hướng khách hàng. Rõ ràng, tâm lý chung của người dùng chính là tìm kiếm, “săn” khuyến mãi. Vì vậy, nếu biết áp dụng đúng các chương trình khuyến mãi, việc kinh doanh cà phê của quán bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Miễn phí, tặng kèm, dùng thử nước uống

Khi nghe đến những chương trình khuyến mãi dạng này, bạn chắc đang rất lo lắng cho tài chính của quán. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận về lợi ích lâu dài, đây là kế hoạch truyền thông khá hiệu quả.

Bạn biết không, những món đồ miễn phí luôn có sức hấp dẫn nhất định. Nhiều khách hàng sẽ không ngại chờ đợi để được thưởng thức chúng. Nếu bạn biết “lợi dụng” vào tâm lý đó của khách hàng, bạn có thể thử miễn phí đồ uống trong lần quán ra món mới. Bạn cũng có thể thử áp dụng các công thức mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1,…

Hãy chú ý ngân sách, lựa chọn thời gian thích hợp để áp dụng những chương trình khuyến mãi dạng này. Nếu áp dụng đúng, độ phổ biến của quán bạn chắc chắn tăng cao.

 

chuong-trinh-khuyen-mai-cua-moc-nguyen-coffee-garden

Chương trình khuyến mãi của Mộc Nguyên Coffee Garden

Sử dụng Voucher

Voucher là hình thức khuyến mãi quen thuộc được nhiều cửa hàng, quán cà phê, quán ăn lựa chọn. Bạn có thể liên hệ, kết hợp với nhiều ứng dụng như Now, GrabFood, Loship,… để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự thiết kế, lựa chọn voucher riêng của quán như: giảm giá 10%, tặng kèm bánh cho hóa đơn từ 5 ly,…

Ưu đãi cho khách hàng thân thiết

Khách hàng thân thiết là những người thường xuyên lui tới quán của bạn. Đây là những khách hàng duy trì nguồn thu nhập cho quán cũng như có thể trở thành đối tác tương lai của bạn. Những khách hàng thân thiết có thể mang đến cho bạn nhiều khách hàng mới từ những mối quan hệ của họ. Do đó, đừng bao giờ bỏ qua cơ hội “làm thân” với những khách hàng cũ. Nếu cẩn thận, bạn có thể làm thẻ thành viên, thẻ tích điểm cho quán của mình. Những ưu đãi như: chúc mừng sinh nhật khách hàng thành viên, tặng quà vào dịp lễ,… đều là việc bạn nên lưu ý.

 

moc-nguyen-coffee-luon-quan-tam-den-su-hai-long-cua-khach-hang

Mộc Nguyên Coffee luôn quan tâm đến sự hài lòng của khách hàng

Những thông tin được Mộc Nguyên Coffee chia sẻ trong bài viết hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Hãy nghiên cứu, tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn để việc kinh doanh cà phê của bạn trở nên thuận lợi. Chúc bạn luôn thành công!