Trong cuộc sống bộn bề của hiện tại, nhiều người chọn cà phê là cách để nghỉ ngơi, giải trí. Ngồi quán quen, uống cà phê và đọc một cuốn sách hay về cà phê thì còn gì tuyệt vời hơn.

Trong bài viết này, Mộc Nguyên Coffee giới thiệu đến bạn một vài cuốn sách hay về cà phê. Đây đều là những cuốn sách khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến.

Những cuốn sách hay cho người đam mê cà phê

Những cuốn sách hay cho người đam mê cà phê

Bên ly cà phê cuộc sống nói gì?

Sự hối hả, tấp nập của cuộc sống hiện đại làm chúng ta dần quên đi cách tận hưởng, nghỉ ngơi. Do đó, uống cà phê như một thú vui tao nhã, giúp ta thoải mái hơn. Dù là quá khứ hay hiện tại, cà phê vẫn là thức uống giúp con người lấy lại sự tỉnh táo, kích thích khả năng tập trung,…

Quán cà phê, nơi những con người đồng điệu gặp gỡ, nơi những câu chuyện bắt đầu. Có lẽ, đó là nơi mà chúng ta có thể nói lên suy nghĩ của mình mà không cần xem xét quá nhiều vấn đề. Cũng nhờ vậy, mà nhiều triết lí hay, nhiều cảm nhận và nhiều ý tưởng được tìm thấy.

Bạn đã uống cà phê rất nhiều? Bạn đã đến nhiều quán cà phê để trải nghiệm? Vậy bên ly cà phê, bạn đã cảm nhận được gì, học được những gì?

Hãy đọc cuốn sách “Bên ly cà phê cuộc sống nói gì?” và nghĩ xem bạn đã có câu trả lời chưa nhé!

Cảm nhận cuộc sống từ ly cà phê

Cảm nhận cuộc sống từ ly cà phê

Saigon cà phê

Nếu là một người yêu thích và đam mê cà phê, bạn sẽ nhận ra cà phê không chỉ đơn giản là một thức uống. Nó là một văn hóa, là một nốt nhạc điểm tô cho bản nhạc cuộc sống con người.

Ở Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh), mọi người thường bắt đầu ngày mới với ly cà phê và một tờ báo. Đó như một thói quen “ăn vào tiềm thức” của người Sài Gòn. Vậy nên, đâu khó để bắt gặp hình ảnh quán cà phê cốc, cà phê vỉa hè chật kín chỗ. Họ kiên nhẫn, đọc báo và thưởng thức cà phê đến giọt cuối cùng. Dù là nhân viên văn phòng, những người mê nghệ thuật hay học sinh, sinh viên thì cà phê đều là bạn đồng hành. Bên ly cà phê, tất cả những câu chuyện đều có thể chia sẽ và cảm nhận.

Đọc “Saigon cà phê” và thưởng thức cà phê Sài Gòn sẽ là một ý tưởng không tồi cho bạn.

Trải nghiệm văn hóa cà phê Sài Gòn

Trải nghiệm văn hóa cà phê Sài Gòn

Dốc hết trái tim

Starbucks chắc chắn không còn là thương hiệu xa lạ đối với những người yêu thích cà phê. Sự thành công và những câu chuyện đằng sau thương hiệu đó luôn có một sức hút nhất định. Có ai ngờ được một cửa hàng cà phê nhỏ bên sông Seattle đến cuối cùng lại có thể phát triển phủ khắp thế giới.

Hơn cả một cái tên, thành công nhất của Starbucks có lẽ là chất lượng. Dù là chất lượng cà phê, chất lượng không gian cửa hàng hay chất lượng nhân viên đều được đánh giá cao.

Đọc “Dốc hết trái tim” bạn sẽ thấy được quá trình xây dựng cà phê thành thói quen tất yếu của người Mỹ từ CEO Howard Schultz. Bạn sẽ học được cách thu lợi nhuận từ lòng người, từ khẩu vị của mọi nhà.

Học cách thu lợi nhuận từ khẩu vị

Học cách thu lợi nhuận từ khẩu vị

Cafe book

Một cuốn sách hay về cà phê mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua chính là “Cafe book”. Đặc biệt, nếu đang ấp ủ ước mơ mở được một quán cà phê cho riêng mình thì bạn càng nên đọc.

Một cuốn sách không quá dài, không quá nhiều chữ nhưng lại có rất nhiều thông tin hữu ích. Từ những lời khuyên để bắt đầu hình thành ý tưởng quán cho đến khi mở quán. Và hơn hết, đều là những lời khuyên để thành công.

Tìm lời khuyên cho ước mơ mở quán cà phê

Tìm lời khuyên cho ước mơ mở quán cà phê

Đọc sách là cách để chúng ta thư giản và giải tỏa áp lực giữa cuộc sống bộn bề. Chọn một cuốn sách hay về cà phê và một không gian thích hợp để đọc bạn sẽ thấy rất thoải mái. Cất hết những lo toan, bỏ qua những mệt mỏi, hãy đọc những cuốn sách Mộc Nguyên Coffee giới thiệu bạn nhé!