Tăng tuổi thọ máy pha cà phê là vấn đề được rất nhiều người đặc biệt quan tâm. Rõ ràng, chẳng ai muốn bỏ nhiều tiền mua máy pha cà phê nhưng sử dụng chẳng được lâu.

Vậy làm cách nào để kéo dài tuổi thọ cho máy pha cà phê? Cùng bỏ túi một vài mẹo nhỏ mà Mộc Nguyên Coffee tìm hiểu được!

 

su-dung-may-pha-ca-phe-dung-cach-tang-tuoi-tho

Sử dụng máy pha cà phê đúng cách tăng tuổi thọ

Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng máy pha cà phê

Trên thực tế, không chỉ đối với máy pha cà phê mà dù là loại máy móc nào bạn cũng nên quan tâm cách sử dụng. Có rất nhiều trường hợp máy pha cà phê giảm tuổi thọ vì lắp đặt, sử dụng và bảo quản sai cách. Do đó đây cũng là cách đơn giản để bảo vệ máy tránh được những hư hỏng không đáng có.

Bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng máy pha cà phê trên nhiều phương tiện như: trên các website, trên brochure của hãng… Hoặc để chắc chắn, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ chính nhân viên lắp đặt máy cho bạn.

 

nhan-vien-lap-dat-may-pha-ca-phe-huong-dan-su-dung-may

Nhân viên lắp đặt máy pha cà phê hướng dẫn sử dụng máy

Lựa chọn cà phê nguyên chất, không tẩm bơ

Có thể bạn chưa biết, việc cà phê tẩm bơ sẽ khiến máy pha cà phê rơi vào tình trạng hư hỏng. Nguyên nhân chủ yếu là do bơ bám vào các bộ phận của máy như: nồi hơi, bộ pha chế,… Vì vậy, để có thể tăng tuổi thọ máy pha cà phê, bạn nên lựa chọn cho máy loại cà phê nguyên chất.

Thực tế, có nhiều người vẫn hiểu sai rằng cà phê nguyên chất là cà phê nguyên hạt. Tuy nhiên, cà phê nguyên chất nếu chưa qua pha chế thực chất có thể nhận biết qua các yếu tố sau:

– Đừng nhầm lẫn cà phê là phải màu đen. Màu của cà phê là màu nâu (có thể là nâu cánh gián hoặc nâu sáng).

– Độ ẩm của cà phê nguyên chất thường sẽ không cao, tơi xốp và không bị vón cục.

– So với cà phê pha trộn, kém chất lượng thì cà phê nguyên chất sẽ có khối lượng riêng thấp hơn.

– Mùi thơm của cà phê nguyên chất sẽ rất dịu nhẹ, không gắt và rất dễ ngửi.

Để chắc chắn rằng cà phê mình chọn cho máy là loại cà phê nguyên chất. Bạn nên tìm hiểu và chọn mua cà phê của những thương hiệu uy tín, được nhiều người tin dùng.

 

moc-nguyen-coffee-cung-cap-ca-phe-nguyen-chat

Mộc Nguyên Coffee cung cấp cà phê nguyên chất

Cẩn thận trong lựa chọn nước dùng cho máy pha cà phê

Để tăng tuổi thọ máy pha cà phê, một lưu ý bạn không thể bỏ qua chính là nguồn nước. Bạn nên dùng nước tinh khiết, không tạp chất, nhất là những chất hóa học như kẽm, canxi,… Nếu sử dụng đúng nguồn nước, bạn sẽ không gặp phải tình trạng các bộ phận của máy bị bám cặn bẩn. Nhờ đó, máy của bạn sẽ không hỏng hóc, độ bền cũng tăng lên.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến việc sử dụng hệ thống lọc nước cho máy pha cà phê. Tùy vào độ tinh khiết của nguồn nước mà lựa chọn những hệ thống lọc nước chất lượng khác nhau. Nhưng nhìn chung, việc dùng máy lọc nước sẽ giúp lấy đi được khá nhiều cặn bẩn, tạp chất trong nước. Điều đó sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn, bền hơn.

 

thuong-xuyen-ve-sinh-may-pha-ca-phe

Thường xuyên vệ sinh máy pha cà phê

Vệ sinh máy pha cà phê thường xuyên

Theo nhiều khảo sát và nghiên cứu chứng minh, máy pha cà phê được vệ sinh thường xuyên sẽ bền hơn. Và việc này cũng sẽ góp phần làm tăng tuổi thọ máy pha cà phê.

Việc vệ sinh máy pha cà phê thực chất không phải là việc làm quá khó khăn. Nếu bạn để ý, tìm hiểu cũng có thể tự vệ sinh máy pha cà phê tại nhà. Hoặc nếu không biết cách, bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh máy pha cà phê.

Bảo trì, bảo dưỡng máy pha cà phê định kì

Đây cũng là công việc không quá phức tạp. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ cung cấp, phân phối máy pha cà phê. Nếu thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng máy pha cà phê, bạn sẽ tránh được những rắc rối không đáng có.

 

thuong-xuyen-bao-duong-may-pha-ca-phe

Thường xuyên bảo dưỡng máy pha cà phê

Như vậy, trong bài viết này, Mộc Nguyên Coffee đã chia sẽ đến bạn một vài mẹo nhỏ. Những mẹo này tuy đơn giản nhưng nó lại giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tăng tuổi thọ máy pha cà phê đấy!