Tăng lợi nhuận kinh doanh quán cà phê là mong muốn của gần như tất cả chủ quán. Chỉ cần tìm hiểu và áp dụng đúng phương pháp thì lợi nhuận của quán đã có thể thay đổi.

Thế nhưng tăng lợi nhuận cho quán cà phê có thật sự đơn giản? Cần làm gì để lợi nhuận thay đổi tích cực? Cùng Mộc Nguyên Coffee nghiên cứu chủ đề này kĩ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

 

muc-tieu-kinh-doanh-cua-quan-ca-phe

Mục tiêu kinh doanh của quán cà phê

Chú trọng quản lý kho, hàng tồn kho

Trước khi tìm hiểu sâu hơn làm sao tăng lợi nhuận cho kinh doanh quán cà phê, bạn nên tìm câu trả lời cho những câu hỏi sau:

– Kho của quán bạn có đang tích trữ lượng nguyên liệu quá nhiều không?

– Mỗi ngày quán của bạn tiêu thụ hết bao nhiêu nguyên liệu?

– Có khi nào quán bạn để thừa, để hỏng quá nhiều nguyên liệu hay không?

– Trong một tháng, trung bình có bao nhiêu ngày quán bạn sử dụng hết nguyên liệu?

Những câu hỏi trên nếu được trả lời hoàn chỉnh thì bạn sẽ biết được thêm nhiều thông tin cần thiết. Những thông tin đó có thể về lượng sản phẩm mỗi ngày quán bán, thông tin hàng tồn kho,… Và nếu nắm rõ tình hình, bạn sẽ tránh được tình trạng đặt dư hoặc đặt thiếu hàng hóa. Phải biết rằng nguyên liệu trong kho dư quá nhiều hoặc thiếu đều không nên. Nếu dư quá nhiều nguyên liệu, để hỏng sẽ gây lãng phí. Còn nếu thiếu nguyên liệu thì chính là bỏ lỡ cơ hội tăng doanh thu rồi.

 

moc-nguyen-coffee-garden-han-che-nguyen-lieu-ton-kho

Mộc Nguyên Coffee Garden hạn chế sử dụng nguyên liệu tồn kho

Thay đổi một vài điều từ quán cà phê

Quán cà phê của bạn khi xây dựng chắc chắn đã có định hình phong cách và hướng hoạt động. Thế nhưng, qua thời gian, rõ ràng bạn cũng nên nhìn nhận thị trường để thay đổi. Từ đó có thể tạo thêm điểm nhấn, thu hút khách hàng, tăng lợi nhuận kinh doanh quán cà phê của mình.

Quan tâm, đào tạo nhân viên quán

Đào tạo nhân viên tốn nhiều chi phí thì sao tăng lợi nhuận quán được? Đó có lẽ là câu hỏi được nhiều chủ quán đặt ra nếu chưa hiểu rõ vấn đề. Tuy nhiên, đào tạo nhân viên sẽ giúp tăng lợi nhuận kinh doanh quán cà phê đáng kể. Một quán cà phê với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản thì năng suất và chất lượng đồ uống chắc chắn sẽ tăng lên. Nhờ đó sẽ thu hút, giữ chân được nhiều khách hàng hơn cho quán.

Ngoài ra, đào tạo nhân viên ở đây không chỉ là đào tạo về chuyên môn mà đó còn là thái độ làm việc. Bạn chắc chắn sẽ không thích nhân viên của mình đi trễ, về sớm. Và tất nhiên cũng chẳng có khách hàng nào muốn đến một quán cà phê mà phong cách phục vụ không thân thiện cả.

 

nhan-vien-chuyen-nghiep-cua-moc-nguyen-coffee-garden

Nhân viên chuyên nghiệp của Mộc Nguyên Coffee Garden

Quan tâm đến menu của quán

Trên thực tế, không nhiều khách hàng biết họ muốn uống gì trước khi xem menu của quán. Do đó, một menu thu hút kết hợp với sự tư vấn, phục vụ nhiệt tình của nhân viên chính là điều bạn cần. Hãy nghiên cứu, thiết kế cho quán một menu bắt mắt nhưng dễ nhìn, dễ đọc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nghĩ đến phương án đặt một bảng quảng cáo món mới ở những vị trí bắt mắt như: cổng chào, quầy order,…

Một gợi ý nữa giúp tăng lợi nhuận kinh doanh quán cà phê thông qua menu chính là làm mới chúng. Làm mới ở đây không có nghĩa là thay đổi hoàn toàn. Bạn có thể thêm vào menu của quán một vài món đồ uống theo mùa, theo xu hướng,… Điều đó sẽ làm quán bạn khác biệt và ấn tượng hơn trong mắt khách hàng.

 

menu-an-tuong-cua-moc-nguyen-coffee-garden

Menu ấn tượng của Mộc Nguyên Coffee Garden

Chăm sóc khách hàng

Rõ ràng, khách hàng chính là đối tượng giúp tăng lợi nhuận kinh doanh quán cà phê nhanh nhất. Quán càng đông khách, càng được yêu thích thì việc kinh doanh càng thuận lợi. Nhưng làm sao để thu hút và giữ chân khách hàng?

Tối ưu hóa thời gian phục vụ khách hàng

Hiện nay, nhiều quán cà phê lựa chọn mở cửa 24/24 hoặc mở cửa cả những ngày lễ, tết. Nhiều chủ quán biết được rằng, nếu bạn luôn phục vụ khi khách hàng cần, bạn sẽ giữ chân được họ. Tuy nhiên, nếu không thể hoạt động xuyên suốt, bạn nên nghiên cứu để tối ưu thời gian mở cửa của quán. Hạn chế thời gian quán tạm ngưng hoạt động.

Thêm nhiều chương trình tri ân, chăm sóc khách hàng

Trên thực tế, tâm lý chung của khách hàng khi lựa chọn mua sắm, sử dụng dịch vụ chính là muốn được nhiều với giá ưu đãi. Bạn có thể đánh vào tâm lý đó để đưa ra nhiều chương trình ưu đãi như: mua 1 tặng 1, tích điểm giảm giá, giảm giá cho tổng hóa đơn nhất định,…

Ngoài ra, hãy thường xuyên quan tâm đến những khách hàng thân thiết của quán. Những khách hàng cũ, khách hàng thân thiết của quán cũng góp phần không nhỏ giúp tăng lợi nhuận kinh doanh quán cà phê. Và họ cũng có thể sẽ là trung gian giúp quán thu hút nhiều khách hàng hơn. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc những chương trình ưu đãi như: miễn phí ship, tặng kèm quà,… cho những khách hàng thân thiết của quán.

 

moc-nguyen-coffee-garden-quan-tam-cham-soc-khach-hang

Mộc Nguyên Coffee Garden quan tâm chăm sóc khách hàng

Tăng lợi nhuận kinh doanh quán cà phê không phải là việc đơn giản. Bạn nên nghiên cứu thật kĩ để áp dụng đúng bí quyết phù hợp với tình hình hiện tại của quán mình. Những thông tin mà Mộc Nguyên Coffee giới thiệu trên đây hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.