Lựa chọn kinh doanh cà phê và chiến lược marketing phù hợp là điều cần thiết cho quán cà phê. Đây là cách để chủ quán tăng độ phủ sóng thương hiệu, cạnh tranh trên thị trường.

Marketing như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất? Những cách marketing nào có thể sử dụng trong kinh doanh cà phê? Mộc Nguyên Coffee sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

 

cach-marketing-cho-quan-ca-phe

Cách marketing cho quán cà phê

Marketing offline

Marketing offline trong kinh doanh cà phê là những hình thức thu hút, tiếp thị tới khách hàng truyền thống. Marketing offline được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau và hiệu quả rất ổn định.

Sử dụng banner, poster, standee

Đây là cách marketing thu hút khách hàng dựa vào hình ảnh. Nếu biết cách lựa chọn hình ảnh, thiết kế và vị trí đặt thì hiệu quả mang lại rất tốt. Thiết kế những ấn phẩm marketing dạng này, bạn phải chú trọng vào phần nhìn.

Bạn nên làm nổi bật những thông tin cần thiết, những thông tin giúp khách hàng của bạn thấy được lợi ích khi đến quán. Ngoài ra, bạn hãy lựa chọn những vị trí dễ nhìn, đó có thể là ngay tại cửa hàng hoặc khu vực đông người.

 

thiet-ke-an-pham-hieu-qua-cho-quan-ca-phe

Thiết kế ấn phẩm hiệu quả cho quán cà phê

Tờ rơi quảng cáo

Trên thực tế, đây là cách marketing được áp dụng rất lâu trước đây. Cách này không chỉ được ứng dụng nhiều trong kinh doanh cà phê mà nhiều ngành nghề khác.

Nhiều người nghĩ rằng cách này hiệu quả sẽ không cao, nhiều người thậm chí chẳng thèm xem tới. Thế nhưng, nếu bạn áp dụng cách này, hiệu quả sẽ vượt ngoài sự mong đợi của bạn đấy. Đặc biệt là khi quán bạn ở khu vực đông đúc như trường học, chợ,…

Voucher

Nếu bạn quan tâm sẽ nhận ra các quán cà phê lớn thường có rất nhiều voucher. Các voucher có thể nhiều loại như: mua 1 tặng 1, giảm 10% hóa đơn,… Nhưng nhìn chung, lợi ích mà việc sử dụng voucher trong marketing kinh doanh cà phê khá cao.

Trên thực tế, vocher chính là một dạng nâng cấp của tờ rơi. Nếu việc phát tờ rơi đại trà, khả năng bị bỏ qua cao thì một voucher giảm giá hay quà tặng thì lại khác. Nó có thể sẽ được lưu giữ khá lâu trong ví, túi của khách hàng. Và thậm chí, họ có thể thường xuyên nhớ về nó, tính thời gian để sử dụng voucher nữa.

 

su-dung-voucher-de-marketing-hinh-anh-quan

Sử dụng voucher để marketing hình ảnh quán

Marketing online

Mạng xã hội thế hệ mới như: Facebook, Intagram, Tiktok hay Zalo,… hiện nay là các phương tiện marketing online hiệu quả. Bạn có thể sử dụng chúng để tiếp cận khách hàng mà không cần mất quá nhiều thời gian, sức lực. Một trang mạng xã hội với hình ảnh chất lượng, thu hút cùng nhiều lượt check-in là hình thức marketing hiệu quả. Nó sẽ giúp kết nối bạn bè của khách hàng đến quán của bạn và từ đó cũng thu hút khách hàng mới hơn.

Ngoài ra, bạn có thể liên kết với những bên kinh doanh dịch vụ review như Foody, địa điểm ăn uống hay Lozi,… Đây là những trang hoạt động với lượt tương tác lớn cùng cộng đồng yêu thích khám phá, ẩm thực đông người. Do đó, nếu lựa chọn marketing trên những trang này, việc kinh doanh cà phê của quán bạn sẽ được biết đến nhiều hơn.

 

hinh-thuc-marketing-online-hieu-qua

Hình thức marketing online hiệu quả

Chú trọng vào dịch vụ

Bên cạnh những cách marketing kể trên thì việc duy trì một quán cà phê đúng chuẩn cũng rất quan trọng. Bạn hãy chăm chút hơn cho quán cà phê của mình, chắc rằng quán bạn luôn trong trạng thái sạch sẽ, đẹp đẽ.

Luôn nghiên cứu, làm mới menu quán, bắt kịp xu hướng đồ uống hiện đại. Ngoài ra, nếu muốn duy trì việc kinh doanh cà phê tốt, chăm sóc khách hàng cực kì cần thiết. Bạn nên thường xuyên nhắc nhở, tranning cho nhân viên của mình về thái độ phục vụ. Hãy luôn để khách hàng của bạn thoải mái, vui vẻ và hài lòng mỗi lần đến quán. Như vậy, quán của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn, thu hút khách hàng hơn.

 

moc-nguyen-coffee-garden-chat-luong-dich-vu

Mộc Nguyên Coffee Garden chất lượng dịch vụ

Trên đây, Mộc Nguyên Coffee đã giới thiệu đến bạn một vài cách marking hiệu quả cho quán cà phê. Những cách này trên thực tế không quá mới mẻ và không phải ai cũng hiểu rõ. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ thật sự có ích cho việc tìm ra giải pháp marketing cho quán của bạn.