Hiện nay nhiều quán cà phê, công sở hay gia đình đều chọn mua máy pha cà phê để dùng. Sử dụng máy pha cà phê giúp hương vị của cà phê đồng đều và chất lượng hơn.

Theo dõi bài viết sau đây của Mộc Nguyên Coffee để bỏ túi những kinh nghiệm cần thiết cho việc lựa chọn một chiếc máy pha chất lượng, phù hợp với nhu cầu.

 

moc-nguyen-coffee-cung-cap-may-pha-ca-phe-chat-luong

Mộc Nguyên Coffee cung cấp máy pha cà phê chất lượng

Đến tận nơi để xem máy

Trên thực tế, có nhiều cách để tìm kiếm những thông tin chi tiết và cần thiết của máy pha cà phê. Tuy nhiên, dù có tìm hiểu kĩ càng thì tốt hơn hết bạn vẫn nên đến tận nơi bán để xem máy. Đến xem máy trực tiếp giúp bạn có thể chắc chắn đó là loại máy mình cần. Và khi đến xem tận nơi, bạn còn nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình từ người bán. Biết đâu qua đó, bạn sẽ tìm được một máy pha cà phê khác phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

 

den-xem-may-pha-ca-phe-tan-noi

Đến xem máy pha cà phê tận nơi

Giá thành

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu, dòng máy pha cà phê với nhiều giá thành khác nhau. Đối với máy pha dành cho văn phòng hoặc gia đình phổ biến, giá thường dao động khoảng vài triệu. Còn đối với những máy pha dành cho quán cà phê thì giá khoảng vài chục đến vài trăm triệu.

Để chắc chắn chọn mua được một chiếc máy pha với giá hợp lý thì bạn cần tìm hiểu thật cẩn thận. Bạn có thể tham khảo giá bằng nhiều hình thức như: internet, tư vấn,… Ngoài ra, nhiều lúc bạn cũng cần nhận lời khuyên từ những người xung quanh và xem xét đến điều kiện kinh tế nữa. Vì đó cũng là cách giúp bạn rất nhiều trong việc chọn mua máy pha cà phê với già thành phù hợp.

 

moc-nguyen-coffee-cung-cap-may-pha-ca-phe-gia-re

Mộc Nguyên Coffee cung cấp máy pha cà phê giá rẻ

Loại cà phê dùng cho máy

Tìm hiểu về máy pha cà phê chắc chắn bạn không thể bỏ qua các loại cà phê có thể dùng cho máy. Rõ ràng, không phải máy pha cà phê nào cũng có thể pha chế cà phê từ cà phê hạt, túi lọc hay capsule. Do đó, tìm hiểu trước vấn đề này sẽ giúp máy của bạn hoạt động ổn định hơn nhiều.

Cần kiểm tra gì khi chọn máy pha cà phê?

Thông số kỹ thuật của máy

Các thông số kỹ thuật của máy pha cà phê như: nhiệt độ, độ nén, áp suất, lượng cà phê… đều quan trọng. Việc tìm hiểu kĩ các thông số kĩ thuật sẽ giúp nâng cao chất lượng cà phê được pha chế.

Kiểm tra thương hiệu của máy

Khi mua máy pha cà phê, thương hiệu của máy cũng là điều bạn cần lưu ý. Hãy tìm hiểu thật kĩ và lựa chọn những máy pha thuộc dòng có tên tuổi và độ uy tín, đồ bền cao. Những thương hiệu bạn có thể quan tâm như Faema, Nuova Simonelli, LaCimbali, Foresto,… Lựa chọn mua máy của những thương hiệu phổ biến, việc sửa chữa hay tìm kiếm linh kiện thay thế sẽ khá dễ dàng.

 

thuong-hieu-may-pha-ca-phe-nen-lua-chon

Thương hiệu máy pha cà phê nên lựa chọn

Dung tích máy pha

Việc tìm kiếm máy pha cà phê có dung tích như thế nào còn lựa chọn vào nhu cầu pha cà phê của bạn. Thông thường, nhiều người sẽ lựa chọn loại máy pha 1 ly/lần. Tuy nhiên, nếu là dùng máy cho quán cà phê, bạn nên chọn loại máy pha 2 – 4 tách. Loại máy này khá linh hoạt và có thể điều chỉnh xuống 4 tách/lần pha.

Kích thước nồi hơi

Chất lượng cà phê sau pha chế chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi kích thước nồi hơi. Kích thước nồi hơi lớn hay nhỏ sẽ quyết định đến lượng nước và công suất hoạt động của máy. Do đó, bạn cần xem xét quy mô sử dụng để lựa chọn máy pha có kích thước nồi hơi phù hợp. Thông thường, máy 1 group thường có dung tích từ 4 – 6 lít, 2 group từ 10 – 14 lít,…

 

loai-may-pha-ca-phe-co-dung-tich-noi-hoi-lon

Loại máy pha cà phê có dung tích nồi hơi lớn

Trong bài viết trên, Mộc Nguyên Coffee đã chia sẻ những kinh nghiệm chọn mua máy pha cà phê. Nếu bạn vẫn còn phân vân hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tận tình cùng những lời khuyên hữu ích nhất.