Lựa chọn mua cà phê hạt espresso để tự pha chế đang là xu hướng của người dùng hiện nay. Việc đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc mua cà phê tại quán.

Trong bài viết lần này, cùng tìm hiểu thêm về những loại hạt cà phê espresso nguyên chất mà Mộc Nguyên Coffee đang cung cấp nhé!

 

moc-nguyen-coffee-chuyen-cung-cap-ca-phe-hat-chat-luong

Mộc Nguyên Coffee chuyên cung cấp cà phê hạt chất lượng

Arabica Espresso

Arabica (cà phê chè) là loại cà phê thường phát triển ở những vùng núi cao, có lượng mưa đều. Đối với loại cà phê này, nhiệt độ dù thấp đến 15 – 24°C, độ cao 1300 – 2800m đều phát triển được. Cây cà phê này thường tán lá lớn với lá hình oval, màu xanh đậm.

Arabica có vị hơi đắng, hơi chua nhẹ nhưng rất thanh. Mùi hương của loại cà phê này còn phụ thuộc vào nơi mà cây sinh trưởng. Những mùi thơm đặc trưng của loại cà phê này có thể kể đến như: mùi bánh mì nướng, mùi hoa trái, mùi của mật ong,…

Với nhiều ưu điểm và độ phổ biến, Arabica hoàn toàn có thể làm hài lòng hầu hết người dùng cà phê. Ngoài ra, đây cũng chính là nguyên liệu chính của các nhiều thương hiệu cà phê nguyên chất trên thế giới.

Mộc Nguyên Coffee chuyên cung cấp, phân phối Arabica Expresso nguyên chất với giá chỉ 225.000 VNĐ/kg.

 

Arabica-Espresso

Arabica Espresso

Culi Espresso

Culi Expresso (hay còn gọi là Peaberry) là loại cà phê chỉ có 1 nhân duy nhất trong một trái. Trong mỗi vụ mùa, thường sẽ chỉ thu được từ 2 – 4% sản lượng cà phê Culi Expresso.

Điểm đặc trưng của loại cà phê này chính là hương vị khác biệt, đậm đà và vô cùng tinh tế. Vị đắng của cà phê Culi khá gắt như lại rất có sức hút với người yêu thích cà phê. Hàm lượng caffein của loại cà phê này khá cao, nhưng cũng vì vậy mà nó có được độ sánh, màu đen và mùi thơm đặc biệt.

Culi Expresso được cung cấp và phân phối bởi Mộc Nguyên Coffee với giá chỉ 115.000 VNĐ/kg.

 

Culi-Espresso

Culi Espresso

Robusta Honey Espresso

Robusta Honey Espresso (Honey (Miel) Process) hay được gọi dễ hiểu là cà phê chế biến mật ong. Mặc dù trên thực tế loại cà phê này không hề liên quan đến mật ong nhưng đây là phương pháp được nhiều người ưa chuộng.

Phương pháp chế biến loại cà phê này trên cơ bản khá giống với phương pháp nửa ướt. Hiểu đơn giản, đây là cách chế biến cà phê hạn chế sử dụng nước. Nhờ đó, hạt cà phê Robusta Honey Espresso có tốc độ khô nhanh hơn nhiều so với phơi khô quả cà phê. Diện tích sân phơi, nhân công và nhiều yếu tố khác cũng sẽ được tiết giảm. Loại cà phê được sơ chế Robusta Honey Espresso trên thực tế phụ thuộc khá nhiều vào độ ẩm, nhiệt độ và quá trình oxi hoá của đường. Do đó, sản xuất cà phê này khá khó.

Robusta Honey Espresso thường sẽ có vị ngọt nhẹ của mật ong tự nhiên xen lẫn vị hơi chua và đắng nhẹ. Trong mùi vị của loại cà phê này còn phảng phất hương thơm ngọt của trái cây. Và nếu thưởng thức, vị cà phê sẽ lưu lại hậu vị khá lâu, tạo cảm giác yêu thích hơn cho người dùng.

Giá bán Robusta Honey tại Mộc Nguyên Coffee chỉ 165.000 VNĐ/kg.

Robusta Honey Espresso

Robusta Honey Espresso

Robusta Espresso

Cà phê Robusta Espresso (cà phê vối) là loại cà phê nhỏ nhưng khá mạnh mẽ, có thể chịu được nhiệt độ tương đối cao khoảng 30 độ C. Dòng cà phê này thường được trồng ở độ cao trên 600m. Khả năng chống sâu bệnh, côn trùng và vi khuẩn của loại này khá tốt.

Trên thực tế, nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng công nghệ chế biến cà phê ướt để sản xuất Robusta Espresso. Trong hạt cà phê Robusta Espresso, hàm lượng cafein chiếm từ 2 – 2,5. Nhờ vậy mà nó có vị ngon đậm đà hơn. Nhiều người khi uống Robusta Espresso so sánh mùi của chúng với mùi gỗ hoặc mùi cao su bị cháy. Tuy nhiên, vì vị đắng của loại cà phê này khá đậm và ít vị chua nên sẽ thích hợp cho những ai “ghiền cà phê”.

Mộc Nguyên Coffee cung cấp ra thị trường sản phẩm Robusta Espresso nguyên chất với giá chỉ 110.000 VNĐ/kg.

 

Robusta-Espresso

Robusta Espresso

Với nhiều năm hoạt động và được nhiều khách hàng tin tưởng, đánh giá cao. Mộc Nguyên Coffee tự hào là đơn vị cung cấp cà phê hạt espresso nguyên chất, chất lượng đảm bảo với giá thành cạnh tranh nhất.