Kinh doanh cà phê mùa đông sao cho hiệu quả đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm. Từ cách phục vụ, cách trang trí quán đến đồ uống của quán đều phải hợp với những tiêu chí của mùa.

Trong mùa đông, nếu không biết cách sẽ khiến kinh doanh quán cà phê của bạn sụt giảm doanh thu. Vậy đâu là bí quyết giúp việc kinh doanh tốt nhất? Cùng Mộc Nguyên Coffee tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

kinh-doanh-ca-phe-mua-dong

Kinh doanh cà phê mùa đông

Nắm bắt nhu cầu khách hàng

Để kinh doanh cà phê mùa đông hiệu quả, phải hiểu được tâm lý khách hàng. Nhưng khách hàng cần gì khi lựa chọn quán cà phê trong mùa đông? Bạn cần làm rõ lý do tại sao khách lại phải đến quán cà phê của bạn để tìm được câu trả lời.

Nhu cầu sưởi ấm bằng những món đồ uống nóng

Mùa đông khách hàng sẽ đến quán của bạn vì muốn tìm một thứ đồ uống mang lại cảm giác ấm áp, xua đi cái lạnh. Vì vậy quán cà phê của bạn phải ấm áp và luôn mang lại cảm giác ấm cúng cho khách hàng. Bên cạnh đó cần đẩy nhanh tốc độ phục vụ, tránh để khách hàng phải chờ đợi quá lâu.

Tuy vậy, bạn cũng đừng bỏ bê hay không quan tâm đến những đồ uống lạnh lạnh, mát mát nhé. Dù mùa đông nhưng vẫn sẽ có khách hàng giữ sở thích uống đồ lạnh.

do-uong-nong-duoc-yeu-thich-trong-mua-dong

Đồ uống nóng được yêu thích trong mùa đông

Nhu cầu giải trí

Trên thực tế, không chỉ mùa đông mà mùa nào khách hàng cũng cần một nơi để trò chuyện, gặp gỡ giao lưu bạn bè. Những buổi gặp gỡ thế này chắc chắn các vị khách của bạn đều muốn lưu lại những khoảnh khắc đông đủ. Do đó, đòi hỏi quán cà phê của bạn phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố góp phần làm buổi gặp gỡ của họ thêm thú vị hơn.

Thay đổi trang trí quán theo phong cách mùa đông để khách chụp ảnh. Hay những trò boardgame để làm không khí “nóng” hơn cũng là một lựa chọn phù hợp cho đấy.

Thay đổi menu quán cà phê

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào quán nhìn menu ngập tràn những món thức uống ngon lành hợp thời tiết. Việc có thêm nhiều món ngon, hấp dẫn ngoài các món mà quanh năm suốt tháng đều thấy là điều nên làm. Nó chính là một yếu tố quan trọng để góp phần giúp kinh doanh cà phê mùa đông hiệu quả.

Bạn hãy thử chọn lọc menu của quán mình, so sánh mức độ sử dụng đồ uống của khách hàng giữa mùa đông và mùa hè. Menu phải luôn được cập nhật hợp với “mùa” thì khách hàng của bạn mới muốn đến để trải nghiệm.

Thực sự, khách hàng của bạn không ngại thời tiết mùa đông giá rét đâu. Họ chỉ ngại khi rời bỏ chiếc chăn ấm áp của mình thì đến quán cà phê của bạn có xứng đáng không thôi. Chính vì vậy bạn phải chứng minh được cho họ thấy đến quán cà phê mùa đông của bạn là hoàn toàn đúng đắn.

thay-doi-do-uong-trong-menu

Thay đổi đồ uống trong menu

Thay đổi không gian quán 

Đã thay đổi menu hợp thời tiết rồi thì chắc chắn view quán cũng phải hợp mới thu lời được. Thời tiết thay đổi sẽ làm cho tính tình, tính cách, cách nhìn của khách hàng thay đổi theo. Mùa hè cần một không gian mát mẻ, thưởng thức thức uống mát lạnh thì mùa đông con người sẽ tìm kiếm sự ấm áp, nhâm nhi tách cà phê ấm nóng.

Để thay đổi bạn không cần phải sửa sang lại quán hay sơn lại quán đâu, chỉ cần một chút ánh sáng vàng ấm áp, tô điểm chút chút trên mảng tường, thêm một giá sách màu gỗ,… Như vậy thôi cũng đã làm tăng thêm điểm cộng cho quán đối với khách đến rồi.

trang-tri-quan-ca-phe-theo-mua

Trang trí quán cà phê theo mùa

Combo đồ ăn kèm cho khách hàng

Đây cũng là một cách giúp bạn có thể tăng doanh thu cho việc kinh doanh cà phê mùa đông. Bởi mùa này, nhu cầu ăn uống của con người sẽ tăng lên để bù đắp cho các phần năng lượng đã mất đi khi làm nóng cơ thể. Nhâm nhi một thức uống ấm nóng cùng một chiếc bánh nóng hổi trong mùa đông thì còn gì tuyệt vời hơn.

Marketing cho quán

Kinh doanh cà phê mùa đông muốn thu được nhiều lợi nhuận chắc chắn phải có hình thức marketing hợp lý.

Sau một loạt những thay đổi, chỉnh trang cho quán, bạn cũng cần có phương pháp marketing hiệu quả để quán của bạn được nhiều người biết đến hơn. Những hình thức online như tiếp cận khách hàng qua mạng xã hội, website,… sẽ giúp tăng độ tiếp cận cho quán. Hoặc bạn cũng có thể tổ chức các sự kiện cho quán như checkin tại quán sẽ được tặng voucher, giảm bao nhiêu phần trăm chẳng hạn. Chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ nhận ra được có rất nhiều cách để nhiều người biết quán của bạn đấy!

nhieu-chuong-trinh-khuyen-mai-cho-khach-hang

Việc kinh doanh cà phê mùa đông chưa bao giờ dễ dàng. Tuy nhiên, nếu biết cách, nó cũng không hề đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. Mong rằng bài viết của Mộc Nguyên Coffee sẽ giúp được bạn trong việc lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê trong mùa đông sắp tới.